Tuesday, 18/06/2019 - 14:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐIỂM : Giao lưu tuổi thơ khám phá

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐIỂM

Giao lưu tuổi thơ khám phá

      Thực hiện công văn số 2348/ Sở GD& ĐT và công văn số 76 của phòng GD và Đào tạo về việc tổ chức “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” . Chiều ngày 27 tháng 2 năm 2019, trường Tiểu học TTPC tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa : Giao lưu Tuổi thơ khám phá.

      Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Các em được kiểm tra kiến thức một cách toàn diện, được thể hiện năng lực, sở trường của mình và đặc biệt giúp các em tự tin hơn về bản thân mình, góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện.

     Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai chi đội 4A6 với bài nhảy đương đại trẻ trung, sôi động và chi đội 4A4 với bài múa Bụi phấn

     Việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa vốn được nhà trường thường xuyên tổ chức nên học sinh khối 4 nhập cuộc rất nhanh. Nhân vật chính của buổi hoạt động là sáu đội chơi đến từ các chi đội 4A1, 4A2, 4A3, 4A4, 4A5, 4A6. Các phần thi diễn ra đầy hấp dẫn và thú vị. Mỗi đội chơi phải trải qua 3 phần thi: Khởi độngKhám pháChung sức.

     Phần thi đầu tiên : Khởi động: Các đội chơi tích cực làm nhiệm vụ theo nhóm ghép các mảnh của một bức tranh đã bị cắt rời tạo thành một bức tranh như cũ và cùng nhau thảo luận nêu nội dung, ý nghĩa bức tranh

     Phần thi : Khám phá: Các đội chơi cũng hào hứng không kém. Các em làm bài trên giấy với những câu hỏi thuộc các môn học và hoạt động giáo dục . Với phần thi này, các em được ôn luyện kiến thức đã học. Nhiều cá nhân nắm kiến thức chắc, làm bài tốt. Bạn Cù Khánh Chi (lớp 4A1) được ban tổ chức trao giải cá nhân có bài làm xuất sắc nhất.

    Cuối cùng là phần thi: Chung sức. Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi:  “Ném bóng vào giỏ” . Sáu đội chơi tham gia hào hứng, quyết tâm thắng cuộc trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên đã làm cho sân chơi náo nhiệt hẳn lên. 

      Trải qua ba phần thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội chơi đến từ lớp 4A1, giải nhì cho đội chơi đến từ lớp 4A3 và 4A6 , giải ba cho đội chơi đến từ lớp 4A5.

      Buổi hoạt động ngoại khóa đã khép lại nhưng đã mở ra cho các em những chân trời tri thức mới. Đó là những kiến thức các em không ngừng tìm kiếm và vươn tới.

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động: 

 

 

 

Lớp 4A6 và 4A4 biểu diễn văn nghệ

 

Các đội chơi tham gia phần thi Khởi động

 

      Các bạn tham gia phần thi Khám phá

 

 

 

Các đội chơi tham gia phần thi Chung sức

 

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội 


Tác giả: TrầnThị Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết