Sunday, 26/05/2019 - 20:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BÀI DỰ THI VIẾT NĂM 2018: TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH: CÔ GIÁO LƯỢNG THỊ THANH XUÂN

Cô giáo Lương Thị Thanh Xuân - Giáo viên trường Tiểu học Sơn Tân –Hương Sơn- Hà Tĩnh “ NẶNG LÒNG VỚI CHỮ “TÂM”

Hoàn thành nghĩa vụ nơi miền sơn cước sau hai năm khi mới bước vào nghề, cô được chuyển về dạy học tại trường làng thấm thoắt cũng đã hơn 20 năm có lẻ. Năm học 2015-2016, sau khi hoàn thành 2 tuần 0 Tiếng Việt 1 CGD, cô nhận được quyết định chuyển trường - Đến với trường tiểu học Sơn Tân.

Ngày đầu đến nhiệm sở cô đã để lại cho chúng tôi ấn tượng sâu sắc với ánh mắt tươi vui, nụ cười ấm áp. Thế rồi sau những ngày làm việc, được sống trong một mái nhà chung, chị em cởi mở với nhau, sự chỉ bảo chân tình của BGH, sự sẻ chia khi khó khăn chợt đến, là tình nghĩa phụ huynh gắn bó chân tình. Bấy nhiêu đó thôi làm cho tình đồng nghiệp như ấm lại. Nơi thôn dã, cô luôn được gặp những lời chào ríu rít, những ánh mắt tràn đầy hi vọng của học trò.

Và hơn tất cả “ Tất cả vì học sinh thân yêu” mà chữ tâm mới nặng lòng đến thế! Cô tự nhủ mình cần phải đem “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng tầm với người giáo viên ở ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, xứng đáng niềm tin của phụ huynh, bạn bè đồng nghiệp.

Ra trường năm 1990, nhận công tác tại trường tiểu học Đại Kim. Sau hai năm công tác, chuyển về trường tiểu học Sơn Long trong những năm kinh tế hết sức khó khăn, vừa lo việc trường lại vừa tần tảo kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Mặc dù với đồng lương ít ỏi, thế nhưng lòng yêu nghề vẫn luôn thôi thúc vượt khó khăn. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo trường, của đồng nghiệp dạo cội, bản thân cô luôn luôn học hỏi không ngừng tiến bộ. Về với trường Sơn Long được phân công kiêm Tổng phụ trách Đội với chút năng khiếu bẩm sinh cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần trách nhiệm trong công việc cô đã gặt hái được các thành tích được Tỉnh đoàn, TƯ đoàn tặng bằng khen( 1998- 1999), cùng với đó được công nhận là giáo viên giỏi cấp Huyện( 2000). Chặng đường công tác tuy rằng chưa gặt hái được gì to lớn nhưng bản thân thấy trong mình có được tấm lòng yêu thương học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lo cho các em bằng những tấm áo tuy không thể gọi là mới, với những học sinh khuyết tật, bản thân không quản ngại gian khổ, khó khăn luôn dành cho các em những gì mà các em đáng được có, những em tiếp thu bài chậm sẵn lòng dành cả ngày thứ bảy, chủ nhật để chỉ bảo cho các em theo kịp bạn bè. Rồi những năm tháng sau đó cô vẫn miệt mài với những cuộc thi được cấp trên tổ chức. Đến năm 2008, đạt danh hiệu “ Gíao viên viết chữ đẹp cấp Tỉnh” “ CSTĐ cấp CS”, năm 2014 đạt giải ba cuộc thi “ Giaó viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện’.Từ năm 2015 đến nay, cô chuyển về đơn vị trường tiểu học Sơn Tân côn g tác.Tuy rằng tuổi cao, bệnh hiểm nghèo nhưng cô vẫn cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt công việc được giao, vẫn say sưa với những bài viết nói lên kinh nghiệm và tấm lòng nhà giáo...

Cái bắt tay siết chặt và cái nhìn thân thiết với bạn bè đồng nghiệp; niềm vui được nhân lên gấp bội, bởi những tiềng cười ngây thơ hồn nhiên của học sinh - những chia sẻ buồn vui trong cuộc sống với chị em trong Hội đồng sư phạm- Đó là những cảm nhận ấm áp của một nhà giáo mẫu mực mà cô dành cho chúng tôi- một tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo…

       Cô giáo Lương Thị Thanh Xuân với học sinh lớp 1A                                                                   


           

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết