GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG PHỤC VỤ HẬU CẦN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI KHU CÁCH LY XÃ SƠN GIANG

Một ngày đầu tháng 4, gió hanh hao, nắng nhẹ. Chúng tôi gồm 8 chị em, dẫn đầu là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đến UBND xã Sơn Giang từ lúc 7h sáng, với tâm trạng háo hức đến khó tả cho nửa ngày đặc biệt; ngày tình nguyện phục vụ 40 suất ăn cho anh chị em ở điểm cách ly xã nhà.

Gác lại phấn trắng, bảng đen, bài vở; những bàn tay cầm phấn, cầm bút ấy hôm nay thoăn thoắt gọt mít, cắt rau, thái thịt, rán cá, phi hành, bóc tỏi...  Không ai bảo ai mà mỗi người mỗi việc với tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Đến 11h trưa, 40 suất ăn đã xong với đầy đủ chất dinh dưỡng được đưa vào cho tất cả anh chị em cách ly.

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hành hoành; lực lượng tuyến đầu, các y bác sĩ, bộ đội, công an.... đang ngày đêm làm hết sức mình để phòng chống; thì sự góp sức của mỗi người vào công việc chung là hết sức cần thiết. Ngày tình nguyện hôm nay của chúng tôi, cùng với sự ủng hộ mỗi nguời một ngày lương trước đó, và ủng hộ thêm 2 triệu đồng cho xã nhà, như một bông hoa đẹp góp vào vườn hoa yêu thương rực rỡ màu sắc của Vệt Nam mến yêu, với mong muốn chung tay đẩy lùi đại dịch Covid. Ra về khi trời đã ngả về chiều, chúng tôi vui mừng nói với nhau rằng: “Đây là lần 1, chúng ta sẽ có lần 2, lần 3 và hơn thế nữa; bất cứ khi nào xã nhà cần. Chúng ta sẽ tình nguyện phục vụ, sẽ đồng lòng đồng sức vì một Việt Nam khỏe mạnh, hết sạch Covid 19”!