• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HÈ 2022 THẬT BỔ ÍCH VỚI GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG.

B

 

 

                   Gió đưa thoang thoảng hương sen

                  Bằng lăng tím biếc đã đem hạ về.

Sau 9 tháng miệt mài đèn sách bên trang giáo án, trăn trở với  những bài giảng hay của thầy cô giáo và những buổi học đầy căng thẳng của cô cậu học trò thì mùa hè đến là khoảng thời gian nghỉ ngơi của thầy cô giáo, để các em nhỏ vui chơi, thư giãn sau một năm học miệt mài với những con chữ, phép tính. Và để có một mùa hè lý thú và bổ ích, trong thời gian nghỉ hè vừa qua đội ngũ nhà giáo và các em học sinh trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã có những hoạt động thiết thực để có một mùa hè thật ý nghĩa.

Tham quan, trải nghiệm thành phố biển Quy Nhơn - hè 2022

Về đội ngũ nhà giáo: Ban giám hiệu kết hợp với Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên tham quan, dã ngoại đến với thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp trong thời gian 4 ngày, đêm. Được tắm biển Kì Co nổi tiếng, ngắm Eo Gió thơ mộng của mảnh đất Bình Định, đến với xã đảo Cù Lao Xanh với hành trình trải nghiệm cùng tàu cao tốc lênh đênh trên biển cả. Đến viếng mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử trên đồi Thi Nhân…Trong chuyến hành trình, trải nghiệm đó tăng thêm tầm hiểu biết về các danh lam thắng cảnh, nhằm hỗ trợ thêm trong quá trình dạy học và bồi đắp về lòng yêu quê hương đất nước.

Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27-7

Tháng Bảy, tháng tri ân những anh hùng liệt sĩ và thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây ", Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Công đoàn, nhà trường đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đài liệt sĩ xã Quang Diệm, xã Sơn Giang và xã Sơn Lâm nhằm tưởng nhớ sự hy sinh thầm lặng vì độc lập dân dân tộc, cho hồn thiêng sông núi của các anh, tên tuổi các anh tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, đất nước mãi nhớ về các anh. Công đoàn kết hợp với nhà trường đến thăm hỏi 6 gia đình thương, bệnh binh là bố, mẹ của các đoàn viên trong nhà trường, tặng quà, động viên, chia sẻ những khó khăn nhằm phần nào xoa dịu nổi đau về thể xác do chiến tranh để lại.

 

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27-7

Tham gia những hoạt động thiết thực, bổ ích đó là cùng với chính quyền  địa phương quyên góp bằng hình thức tiết kiệm một phần nhỏ chi tiêu cá nhân hỗ trợ về tài chính cho thôn 2 xã Sơn Giang xây dựng “ Ngôi nhà trí tuệ”  với một khoản tiền nho nhỏ. Tham gia cùng chính quyền địa phương xã Sơn Lâm trong buổi đón, lễ vinh danh em Phan Xuân Hành đạt huy chương vàng Olimpic Hóa học Quốc tế năm 2022 và trao tặng quà nhằm động viên, khích lệ học sinh có thành tích cao từng học tập dưới ngôi trường THCS hải Thượng Lãn Ông.

Hiệu trưởng thay mặt nhà trường tặng quà buổi ra mắt “ Ngôi nhà trí tuệ”

Tổng phụ trách đội thay mặt nhà trường tặng quà chúc mừng Phan Xuân Hành

Không chỉ là những chuyến đi chơi cùng gia đình, bạn bè, hoạt động đền ơn đáp nghĩa  mà các thầy cô giáo luôn xem phát triển chuyên môn nghiệp vụ làm lẽ sống. Tham gia tập huấn trực tuyến và trực tiếp về sách giáo khoa lớp 7 chương trình giáo dục Phổ thông tổng thể năm 2018, chuẩn bị phục vụ cho năm học 2022-2023.

GV tham gia tập huấn trực tiếp SGK lớp 7 tại Hà Tĩnh

Về phía học sinh: Sau kết thúc năm học 2021-2022 và học sinh chính thức được nghỉ hè, Tổng phụ trách đội đã làm công tác bàn giao học sinh về địa phương để các em được sinh hoạt trong 3 tháng hè. Các em đăng kí  tham gia học bơi tại bể bơi Bách Đại Dũng ( Thị trấn Phố Châu) nhằm nâng cao phòng chống đuối nước và TNTT. Tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, nơi em sinh sống, tham gia các câu lạc bộ như câu lạc bộ TDTT, câu lạc bộ hát dân ca…Tham gia thi kể chuyện theo sách tại “ Ngôi nhà trí tuệ” ở thôn 2 xã Sơn Giang. Các em không chỉ tham gia các hoạt động nhắm phát triển năng khiếu mà còn tham gia nhiều hoạt động chính trị như lao động dọn vệ sinh và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tượng niệm của 3 xã ( xã Sơn Giang, xã Quang Diệm và xã Sơn Lâm) thăm hỏi động viên người già neo đơn và tham gia lao động vệ sinh đường thôn ngõ xóm đồng hành cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Học sinh tham gia CLB bóng chuyền do anh Trịnh Văn Tiệp hướng dẫn.

Không chỉ tham gia các hoạt động ở địa phương mà các em còn tham gia tích cực trong việc đọc sách để nâng cao tầm hiểu biết cho bản thân mình. Thư viện nhà trường trong thời gia nghỉ hè nhưng vẫn mở cửa tuần 2 buổi đón các em đến đọc sách, thông qua các cuốn sách hay hướng cho các em tới cái chân, thiện, mỹ. nhằm bồi đắp tâm hồn và hỗ trợ thêm trong học tập.

Học sinh tham gia đọc sách tại thư viện nhà trường

Mùa hè, mùa nghỉ ngơi của giáo viên và học sinh nhưng với những hoạt động thiết thực, bổ ích, hy vọng những việc làm đó có sức lan tỏa và là kỉ niệm đẹp đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Hải Thượng Lãn Ông trong hè 2022.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động.

HS tham gia câu lạc bộ bóng đá tại địa phương

HS lao động vệ sinh tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã sơn Giang

GV tập huấn trực tuyến SGK lớp 7

HS tham gia học bơi tại bể bơi Bách Đại Dũng- TT Phố Châu

HS tham gia câu lạc bộ tiếng anh với các chị đoàn viên.

Bài và ảnh: BBT


Tác giả: Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết