Tuesday, 18/06/2019 - 14:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hương Sơn Tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều ngày 17/11/2017, UBND huyện Hương Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và đón nhận cờ đơn vị có thành tích tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học ” năm học 2016 – 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về dự buổi lễ và chung vui với ngành giáo dục và đào tạo có nhà giáo Nguyễn Quốc Anh Phó Giám đốc Sở cùng các...

Chiều ngày 17/11/2017, UBND huyện Hương Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và đón nhận cờ đơn vị có thành tích tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học ” năm học 2016 – 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về dự buổi lễ và chung vui với ngành giáo dục và đào tạo có nhà giáo Nguyễn Quốc Anh Phó Giám đốc Sở cùng các thầy cô giáo đại diện các Phòng ban chuyên môn Sở GD&ĐT; ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Lập, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng đầy đủ các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đại biểu các đơn vị; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

cc_i_biu_tham_d_bui_l_500

                                            Các đại biểu tham dự buổi lễ

Diễn văn Kỷ niệm do đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện trình bày tại buổi lễ đã ôn lại các chặng đường phát triển, truyền thống vẻ vang và thành tựu đạt được của ngành giáo dục huyện nhà trong 72 năm qua. Đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

ng_ch_l_c_hng_c_din_vn_l_k_nim_500

               Đồng chí Lê Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND Huyện đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành Giáo dục đã tích cực, chủ động và chỉ đạo quyết liệt các hoạt động đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng và đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác quản lý, hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy, học tập và kiểm tra đánh giá có nhiều đổi mới. Thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Hàng năm đã có hàng ngàn giáo viên giỏi cấp trường, hàng trăm cấp huyện, hàng chục giáo viên giỏi cấp Tỉnh và sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4 cấp tỉnh. Kết quả giáo dục toàn diện hàng năm đều được củng cố và phát huy; chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đã có những bước phát triển mới. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào lớp 10 PTTH nhiều năm liền xếp tốp đầu toàn tỉnh.

Huyện đã hoàn thành quy hoạch mạng lưới trường lớp trước 1 năm so với kế hoạch tỉnh giao. Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có 62 trường MN, TH, TH&THCS và 3 trường THPT đạt chuẩn quốc gia ( đạt 79,2%) trong đó có 2 trường mầm non và 18 trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Có 11 trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2, trong đó có 28/32 xã phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 3; phổ cập xóa mù chữ toàn huyện đạt mức độ 2.   

Phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao được củng cố, duy trì và phát triển. Phong trào “Xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp” gắn với phong trào  thi đua xây dựng “ trường học thân thiện, học sinh tích cực ” được tất cả các nhà trường quan tâm. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có bước cải thiện lớn. Trong ba năm liền: Năm học 2014 – 2015, năm học 2015 – 2016 và năm học 2016 – 2017 giáo dục Hương Sơn được ngành cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác, dẫn đầu toàn tỉnh, được Bộ giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

 clip_image002_500_07

 Thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT.  Nhà Giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Quốc Lập, Bí thư huyện ủy, trao tặng cờ thi đua cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hương Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đào Duy Sỹ, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT, của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương đặc biệt là sự đóng góp cống hiến của các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ, sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành và các em học sinh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, với nền tảng thành tích đã đạt được, ngành giáo dục sẽ ra sức thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học để củng cố, phát huy những thành quả, khẳng định truyền thống của đất học Hương Sơn và vị thế của giáo dục huyện nhà trong bức tranh chung của giáo dục Hà Tĩnh.

ton_cnh_l_k_nim_500

                                                     Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

                                                                                 Phòng GD&ĐT


Tác giả: Hà Huy Tuấn
Nguồn: huongson.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết