Thursday, 18/10/2018 - 12:41|

Liên đội trường Tiểu học Sơn Ninh tổ chức Đại hội năm học 2018 - 2019

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi năm học mới đến với bao niềm vui lan tỏa đến với các em học sinh khi tiếng trống khai trường rạo rực như thúc dục các em nhanh bước nhanh chân tới trường. Hòa chung với không khí đó và cùng song hành với những phong trào hoạt động của nhà trường, đồng thời được sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Sương Sơn, BGH nhà trường và sự quan tâm của toàn thể huynh trưởng cho phép liên đội Trường Tiểu học Sơn Ninh tiến hành tổ chức đại hội liên đội, là ngày hội của các em đội viên và là dịp để tuyên dương những thành tích cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào hoạt động đội - sao năm học 2017 - 2018; đề ra phương hướng hoạt động đội - sao năm học 2018-2019  và bầu chọn những em đội viên tiêu biểu xuất sắc vào ban chỉ huy liên đội mới để đưa các phong trào đạt được nhiều thành tích cao hơn.

Xác định được mục tiêu trên nên ngay từ đầu năm học Liên đội đã thực hiện:

- Bám sát các kế hoạch hoạt động của nhà trường,

- Thực hiện theo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Hương Sơn.

- Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban giám hiệu về công tác chỉ đạo các hoạt động Đội trong nhà trường.

- Căn cứ vào điều lệ đội TNTP Hồ chí Minh.

- Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường và đặc biệt, là năm thực hiện theo chủ đề:     “ Thiếu nhi Việt Nam

Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Về dự với đại hội có anh Nguyễn Văn Nhật đại diện BCH Đoàn xã Sơn Ninh,

cô Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đào Thế Quang - Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các chị huynh trưởng, các thầy giáo , cô giáo, nhân viên trong nhà trường và tất cả các em đội viên – sao nhi trong toàn trường cũng hội tụ đông đủ tạo nên một không khí rộn ràng của ngày hội.

Nhắm tạo không khí tươi vui trong đại hội và tránh sự nhàm chán cho các em học sinh khi ngồi nghe các bản báo cáo, kế hoạch nên liên đội đã tổ chức  một đại hội theo hình thức sân khấu hóa đã tạo cho các em đội viên vui tươi rạo rực.

Bước vào đại hội là phần nghi lễ Chào cờ và dâng hoa tặng Bác. Tiếp theo là màn sinh hoạt truyền thống qua sự thể hiện vai các nhân vật anh hùng nhỏ tuổi với sư nghiêm trang kính trọng của các em đội viên- sao nhi đồng.

img_2855_500

img_2858_500

img_2863_500

img_2865_500

img_2869_500

img_2874_500

Hình ảnh màn truyền thống

Đại hội đã tạo cho các em học sinh được dịp thể hiện năng lực, kỉ năng điều hành của các em đội viên trong đoàn chủ tịch, với tiểu phẩm “ Các cháu đi đâu thế” các em đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và kế hoạch hoạt động năm học 2018-2019. Cùng với tiểu phẩm về các tình huống tham luận của các chi đội đã đem đên cho đại hội một nét mới mẻ đặc sắc. Đại hội đã nhất trí 100% về các chỉ tiêu phấn đấu, 100% chi đội đã đăng kí danh hiệu thi đua chi đội “ Vững mạnh xuất sắc”.

img_2877_500

Hình ảnh làm việc của đoàn chủ tịch và thư kí

img_2887_500

img_2892_500

Hình ảnhbáo cáo tổng kết và kế hoạch hoạt động của đoàn chủ tịch và thư kí qua tiểu phẩm " Các cháu đi đâu thế"

img_2903_500

img_2918_500

img_2919_500

Hình ảnh tiểu phẩm tham luận của các chi đội (, CĐ Nguyễn Bá Ngọc, CĐ Kim Đồng)

Qua đại hội các em đội viên đã thể hiện sự lựa chọn sang suốt của mình và đã bầu ra được 12 bạn có năng lực, phẩm chất , đạo đức tư cách tốt vào ban chỉ huy liên đội mới. bên cạnh các bạn được bầu vào ban chỉ huy liên đội cũng đã thể hiện long nhiệt tình, sự hăng say năng nổ của mình, các em cùng nhau đồng thanh xin hứa thực hiện hoàn thành tốt hiệm vụ được giao.

img_2933_500

Hình ảnh BCH liên đội mới lên ra mắt đại hội

img_2935_500_01

img_2939_500

img_2946_500

Hình ảnh đại biểu phát biểu chỉ đạo và tổng kết đại hội

Liên đội đã rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các quý vị đại biểu đã về tham dự và chỉ đạo đại hội của BCH Đoàn xã. Nhờ sự quan tâm của BGH nhà trường các thầy cô nên đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi phấn khởi và sẽ thực hiện được nhiều phong trào hoạt động đạt kết quả cao.

Tổng phụ trách: Nguyễn Thị Song Thương

Tác giả: Nguyễn Thị Song Thương