Thursday, 18/10/2018 - 12:03|

Phòng GD-ĐT Hương Sơn tổ chức giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp THCS cụm 2

Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên môn tháng 3, ngày 28 tháng 3 năm 2017, tại trường THCS Sơn Tây, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn tổ chức buổi Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh cấp THCS cụm 2. Về dự có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của các trường TH, THCS, TH&THCS và 8 đội chơi ở các nhà trường.

anh_1_500_09

Các đại biểu cùng các em học sinh tham dự Câu lạc bộ

Hoạt động giao lưu nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử bằng Tiếng Anh, rèn luyện tính tự tin trong giao tiếp cho giáo viên Tiếng Anh và cho học sinh các nhà trường. Đây là hoạt động mang tính thực hành nhằm phát triển năng lực người học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh theo Chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

anh_2_500_10

Tiết mục văn nghệ chào mừng của trường THCS Sơn Tây

Nội dung giao lưu được thực hiện qua 02 phần chính: Speech (Hùng biện) và Talent (Tài năng), ngoài ra có thêm phần For Spectator (Giao lưu với khán giả). Các đội chơi đã có sự chuẩn bị công phu, tham gia các phần chơi và giao lưu tích cực, sôi nổi. Các em học sinh đã thể hiện được kiến thức, kĩ năng hùng biện bằng Tiếng Anh của mình qua các chủ đề trong chương trình cấp THCS; các đội đội chơi đã có những sáng tạo đưa ra các tình huống giao tiếp bằng Tiếng Anh để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc dạy và học Tiếng Anh tại các nhà trường. Sau mỗi phần chơi học sinh và giáo viên đã có những câu hỏi giao lưu thú vị về kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh với các đơn vị bạn.

anh_3_500_08

Tiết mục Tài năng (Talent) của học sinh và giáo viên

Buổi giao lưu đã để lại nhiều dư âm, cảm xúc và bài học kinh nghiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác quản lý chuyên môn, hoạt động dạy - học , kỹ năng vận dụng thực hành kiến thức, kỹ năng bộ môn Tiếng Anh ở các nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu:

anh_4_500_07

Tiết mục giao lưu của trường THCS Sơn Kim