Wednesday, 27/03/2019 - 04:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GDĐT Hương Sơn Tổ chức sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở

Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên môn tháng 11, ngày 30 tháng 11 năm 2017, tại trường THCS Phan Đình Phùng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh cho giáo viên cấp Tiểu học, Trung học cơ sở. Về dự có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của các trường TH, THCS,...

         Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên môn tháng 11, ngày 30 tháng 11 năm 2017, tại trường THCS Phan Đình Phùng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh cho giáo viên cấp Tiểu học, Trung học cơ sở. Về dự có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của các trường TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện, Ban giám hiệu và các em học sinh trường THCS Phan Đình Phùng.

 anh_1_500_11

                                                     Chương trình văn nghệ của các em học sinh

 Buổi sinh hoạt gồm 2 nội dung: Giáo viên cùng các em học sinh thực hiện các cuộc đàm thoại bằng tiếng Anh về các chủ đề, nội dung dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các vấn đề đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học; các kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao hiệu quả học tập bộ môn Tiếng Anh. Các em học sinh được chia thành các đội tham gia thi bình tranh bằng Tiếng Anh với các đề tài phong phú trong cuộc sống.

 anh_2_500_12

                                              Giáo viên và học sinh chuẩn bị nội dung đàm thoại

Các hoạt động diễn ra nhịp nhàng, sôi nổi và có nhiều ý nghĩa; tạo môi trường cho giáo viên, học sinh rèn luyện, phát triển các kỹ năng giao tiếp; tạo sự tương tác giữa thầy với thầy, thầy với trò, trò với trò bằng tiếng Anh. Buổi sinh hoạt đã giúp giáo viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong các hoạt động đổi mới dạy và học hiện nay; giáo viên và học sinh đã mạnh dạn, tự tin khi thực hiện các hoạt động giao tiếp, giải quyết các tình huống sư phạm bằng tiếng Anh.

 

 anh_3_500_10

                                                       Các đội chơi tham gia bình tranh

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, thầy giáo Lương Sỹ Hiệp – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã trao đổi một số nội dung cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới: Đẩy mạnh đổi mới hình thức, tổ chức, phương pháp dạy học tiếng Anh theo hướng phát triển kỹ năng giao tiếp; tăng cường các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, sinh hoạt câu lạc bộ nói tiếng Anh nhằm tạo môi trường cho học sinh phát triển tốt các kỹ năng nghe, nói và quan tâm đến kiến thức ngôn ngữ cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; bám sát vào mục tiêu dạy học tiếng Anh TH, THCS theo đề án ngoại ngữ 2020 để tổ chức dạy học đạt hiệu quả tốt nhất./.

 

                                                                                              - Nguyễn Quốc Khánh-


Tác giả: Hà Huy Tuấn
Nguồn: huongson.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết