Saturday, 23/02/2019 - 11:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018; từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018. Sáng ngày 25/12, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và bế mạc Hội thi. Dự buổi tổng kết có thầy giáo Đào Duy Sỹ, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên GD&ĐT, các thành viên BTC, BGK, hiệu trưởng...

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018;  từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018. Sáng ngày 25/12, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và bế mạc Hội thi.

Dự buổi tổng kết có thầy giáo Đào Duy Sỹ, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên GD&ĐT, các thành viên BTC, BGK, hiệu trưởng các nhà trường và giáo viên dự thi.

Tham gia Hội thi có 204 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy 14 bộ môn ở các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

20171225_110445_500

       Thầy giáo Lương Sỹ Hiệp Phó Trưởng phòng GDĐT báo cáo Tổng kết Hội thi

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, suy tôn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường;  tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm, phương pháp giảng dạy. Là cơ sở để đánh giá công tác tự bồi dưỡng, kiến thức, năng lực của CBGV và công tác bồi dưỡng đội ngũ của các nhà trường đồng thời lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh.

Mỗi thí sinh dự thi phải lần lượt trải qua ba phần thi đó là phần thi báo cáo Sáng kiến kinh nghiệm, phần thi kiểm tra năng lực và phần thi 2 tiết dạy thực hành.

Đội ngũ thí sinh tham gia dự thi đều có tinh thần trách nhiệm, có chí tiến thủ và ý thức trau dồi phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đó có 3 cặp vợ chồng. Nhiều thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh, kiến thức và hiệu quả công tác tự học, tự bồi dưỡng của chính mình; đã có những sáng kiến kinh nghiệm mới có tính áp dụng thực tiễn cao. Trong phần thi các tiết dạy thực hành, các thí sinh đã có sự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Tất cả các tiết dạy đều sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học hỗ trợ đặc biệt là việc khai thác, ứng dụng CNTT trong dạy học. Trong hội thi lần này giáo viên dự thi đã chú trọng hơn công tác hướng dẫn học sinh thực hành, ứng dụng để từ đó hình thành và rèn luyện kiến thức, kĩ năng, phát huy năng lực cho học sinh.Vận dụng có hiệu quả các thành tố tích cực của mô hình trường học mới trong dạy học đặc biệt là việc tổ chức thảo luận nhóm để huy động tối đa số lượng học sinh tham gia vào các hoạt động học; nhiều tiết dạy đã chú trọng vận dụng kiến thức liên môn, xây dựng các tình huống, bài tập, câu hỏi theo hướng mở để học sinh vận dụng, liên hệ thực tiễn.

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc của Ban tổ chức, các tiểu ban và cán bộ, giáo viên các nhà trường, Hội thi đã thành công tốt đẹp theo kế hoạch đề ra và đã công nhận 99 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện năm học 2017- 2018.

1_images.thumb.e4ef77b5-1f0f-4f83-8b65-fefccce6b8ec_500

                           Các đại biểu và giáo viên dự tổng kết Hội thi

Phát biểu tại buổi tổng kết, thầy giáo Đào Duy Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng, biểu dương các thí sinh đạt kết quả tốt trong hội thi và đề nghị các thầy cô tiếp tục phát huy, thật sự là những nhân tố điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” tại các đơn vị và trong toàn ngành, xứng đáng với danh hiệu là giáo viên dạy giỏi đã được công nhận. Những giáo viên tiêu biểu được ngành lựa chọn vào đội dự tuyển chuẩn bị tham gia Hội thi GVG cấp tỉnh cần tăng cường công tác tự học, tự bồi dưỡng, giao lưu, bổ sung kiến thức kỹ năng và phương pháp giảng dạy để tham gia Hội thi đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó đổng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã nêu ra một số tồn tại hạn chế trong hội thi cần khắc phục như hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, công tác ứng dụng CNTT, dạy học ở phòng hoc bộ môn, sử dụng thiết bị, đồ dùng trong dạy học, dạy học theo định hướng phát triển năng lực…

2_images.thumb.500eca4c-5cc0-4e3f-986f-9db3e1c1c21c_500

         Thầy giáo Đào Duy Sỹ Trưởng phòng GD&ĐT và các thầy, cô giáo lãnh đạo phòng trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao tại Hội thi

Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã vinh danh, khen thưởng cho 7 giáo viên có thành tích, kết quả xuất sắc nhất Hội thi đồng thời lựa chọn 24 giáo viên vào đội dự tuyển chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sắp tới.

                                                                                           Phòng GD-ĐT


Tác giả: Hà Huy Tuấn
Nguồn: huongson.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết