Thursday, 02/12/2021 - 13:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG TỔ CHỨC GIAO BAN DẠY LỚP 6 THÁNG 11 NĂM HỌC 2021-2022

GIAO BAN 

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn trong tháng 11 của phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về dạy thể nghiệm lớp 6 Chương trình giáo dục Phổ thông tổng thể năm 2018, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy, học trong các nhà trường. Chiều hôm nay, ngày 24 tháng 11 năm 2021, trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tổ chức dạy thể nghiệm chuyên đề ở lớp 6 bộ môn Khoa học tự nhiên (phân môn Vật lí), với sự tham gia dự giờ, góp ý của Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhà trường.

Ban giám hiệu cùng các giáo viên dự giờ dạy thể nghiệm.

Tiết dạy thể nghiệm do thầy giáo Lê Hoài Đức thực hiện ở lớp 6D với bài “Lực tiếp xúc với lực không tiếp xúc”. Giáo viên bám sát phụ lục IV công văn 5512, công văn 4040 của Bộ giáo dục và  Đào tạo để thiết kế bài dạy, thông qua tiết dạy thể nghiệm trên lớp, giáo viên đã tổ chức lớp học có hiệu quả, kết hợp các phương pháp và kĩ thuật dạy học vào trong giờ dạy nhằm hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Qua tiết dạy, học sinh hoạt động tích cực, sẵn sàng tranh luận, mạnh dạn chia sẽ những ý kiến của cá nhân với giáo viên và bạn bè, tự tin hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, học sinh tự biết nhận xét mình và đánh giá bạn, đặc biệt học sinh rất hứng thú học tập vì các em được tiếp cận với các thiết bị dạy học hiện đại như Tivi smartphone, các video, các hình ảnh đẹp….  được khai thác trực tiếp trên mạng internet.  Giáo viên linh hoạt, bám sát lớp học, theo dõi hoạt  động học của trò nhằm phát hiện kịp thời những khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ, tất cả trò đều được hoạt động theo mức độ của câu hỏi xoay quanh trọng tâm bài dạy, các em hiểu bài gây hứng khởi trong giờ học “ các em biết vận dụng kiến thức cuộc sống vào bài học và đưa kiến thức bài học vào cuộc sông”. Sau tiết dạy thể nghiệm trên lớp dưới sự chỉ đạo và điều hành thảo luận của Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các thành viên trong tổ thảo luận sôi nổi, thành viên tổ khác cũng được tham gia dự giờ học hỏi phương pháp và các kỉ thuật dạy học rút ra được những ưu điểm, tồn tại của tiết day nhằm làm hành trang cho bản thân mình áp dụng tốt những tiết dạy sau.

Học sinh hoạt động nhóm trong giờ học.

Tiết dạy là sự nổ lực, tâm huyết của giáo viên và sự hứng thú học tập của học sinh, tuy nhiên cũng  gặp không ít khó khăn, thách thức trước những vấn đề đổi mới về phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay, tin rằng bằng sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, vào cuộc quyết liệt của Ban giám hiệu cùng nổ lực vượt khó, không ngừng học hỏi của tập thể sư phạm  nhà trường. Hy vọng những khó khăn sớm được tháo gỡ nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

GV phát thưởng cho HS có ý thức xây dựng bài tốt.

t

Họp tổ rút kinh nghiệm sau tiết dạy

Sản phẩm thảo luận nhóm của HS

Bài và ảnh: PXT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết