Tuesday, 18/06/2019 - 13:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂN TỔ CHỨC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

         Đã từ ngàn đời nay tinh thần hiếu học, coi trọng việc  học đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong thời đại kinh tế tri thức hôm nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, kiến thức bùng nổ và tăng lên theo cấp số nhân thì việc tự học, rèn luyện kỹ năng học một  cách chuyên nghiệp càng là một điều bắt buộc.  Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học, của sự học nên Đảng và nhà nước ta cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục luôn coi giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển bền vững.

          Xuất phát từ truyền thống, quan điểm và bối cảnh đó, hàng năm Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng, các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời;  đảm bảo  cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. 

           "Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học". Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành và ngày càng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Trên nền truyền thống đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông, đất nước. Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời, suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ , “Phải lấy tự học làm cốt”.

            Học để làm gì? Bác viết: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại. Bằng con đường tự học, Bác đã hội tụ được đầy đủ những tinh hoa của trí tuệ và nhân cách để tìm ra chân lý và đưa dân tộc Việt Nam giành được độc lập, cởi bỏ ách nô lệ, lầm than. Ở cương vị Chủ tịch nước, trước bao nhiêu công việc bộn bề khi đất nước vừa được độc lập “thù trong, giặc ngoài”, Bác đã đưa ra chủ trương “diệt dốt”, coi “dốt” là một loại giặc. Với Người, sự học là vô biên, vô cùng phải học bằng mọi cách.

         Thực hiện Công văn số  309 /GDĐT ngày 14 tháng 9 năm 2018 của phòng GD ĐT Hương Sơn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; trường tiểu học Sơn Tân đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã  tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

        Với chủ đề Học ở trường, học ở  sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

Với các em học sinh  thì học tập là nhiệm vụ không thể thiếu trong việc hình thành nhân cách phát triển văn hóa, kiến thức để nuôi sống bản thân, gia đình, xây dựng phát triển  quê hương đất nước. Học tập  sẽ là khởi nguồn những nhu cầu về tri thức, bổ sung kiến thức, phát triển viêc tìm tòi mở rộng cho các em. Các em cần phát động phong trào học tập mọi lúc mọi nơi.

         Đối với các thầy cô giáo thì việc học có vị trí quan trọng; học là để mở mang, cập nhật kiến thức, nâng cao kiến thức. hoạt động học được diễn ra dưới nhiều hình thức: Qua các buổi sinh hoạt chuyên môn; Tham gia trường học kết nối..... để có những bài giảng thêm phong phú và sinh động; giúp các thầy cô giáo tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến và tích cực. Đây là con đường tốt nhất để nâng cao hiệu quả dạy học, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước theo cách riêng của mình.

    Sau đây là một số hình ảnh trong Tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

    

Hình ảnh khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời

    

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết