Saturday, 24/10/2020 - 10:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA THỊNH TỔ CHỨC QUYÊN GÓP SÁCH

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 10, để hưởng ứng phong trào xây dựng thư viện Xuất sắc, xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nâng cao tri thức cũng như khẳng định vai trò quan trọng của sách và tôn vinh giá trị của sách.

Thư viện trường Tiểu hoc An Hòa Thịnh phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện từ ngày 02/10/2020 đến 09/10/2020 tại ba điểm trường (Điểm Phúc Thịnh, Trung Mỹ, Trùa). Phong trào được phát động nhằm bổ sung thêm đa dạng đầu sách cho thư viện, tạo thói quen tốt cho cán bộ giáo viên, học sinh trong việc chia sẽ nguồn dữ liệu thông tin, cũng như khuyến khích tinh thần ham đọc sách, biết yêu quý trân trọng sách. 

Ngay từ khi bắt đầu triển khai vận động phong trào khuyên góp sách, đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia ủng hộ nhiệt tình. Kết quả, thư viện trường Tiểu hoc An Hòa Thịnh tại ba điểm trường (Phúc Thịnh, Trung Mỹ, Trùa) sau một tuần phát động phong trào quyên góp sách, đã nhận được trên 100 quyển sách các loại do phong trào mang lại.

Những gương mặt các em học sinh sáng ngời niềm vui, tay nâng niu mang tặng những quyển sách nhỏ cho thư viện, không chỉ trao tặng những quyển sách truyện quý, mà các em đã góp phần làm phong phú cho tủ sách lớp em và thư viện nhà trường.

Khi tôi mở những cuốn sách, các em học sinh khuyên góp, thì không khó để bắt gặp những câu ghi trên quyển sách tặng thư viện, nào là: Thảo My lớp 5C, tặng thư viện cuốn sách, chúc các bạn đạt kết quả cao trong học tập;  Nguyễn Bình Phương An, em đã đọc cuốn sách này rồi, em tặng lại cho các bạn cùng đọc…...Khi đọc những câu ghi trên từng quyển sách mà học sinh đã đọc xong tặng cho thư viện, thì chúng ta có thể cảm nhận được sự lan tỏa ấm áp, mà phong trào  khuyên góp sách mang tới thư viện trường Tiểu học An Hòa Thịnh.

Đây là phong trào có ý nghĩa rất thiết  thực, nhằm tạo kiện đưa học sinh tiếp cận đọc sách, tiếp cận tri thức, thể hiện nếp sống văn minh lành mạnh. Dù hiện nay là thời kỳ của công nghệ sách điện tử, Internet, nhưng sách vẫn phát triển mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Thư viện trường Tiểu học An Hòa Thịnh là môi trường thân thiện, văn minh tràn đầy sự chia sẽ, yêu thương giữa học sinh với cán thư viện; Học sinh với học sinh; Học sinh với thư viện.

Sau đây là một số hình ảnh quyên góp sách tại ba điểm trường.

                                          Người viết bài: Phan Thị Phương Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết