Wednesday, 27/03/2019 - 04:37|

ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NAM TRƯỜNG THCS HỒ TÙNG MẬU DÀNH GIẢI NHẤT BỘ MÔN BÓNG ĐÁ NAM TRONG KỲ ĐẠI HỘI ĐKTT NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Điều lệ Đại hội Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh ban hành kèm theo quyết định số 791/QĐ - SGDĐT ngày 19 tháng 11 năm 2018 của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Điền kinh Thể thao cấp huyện năm học 2018 - 2019.

Trong hai ngày 27 - 28/12/1018 Đại hội đã tổ chức thi đấu các bộ môn điền kiên, đẩy gậy, cờ vua, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu...Trong đó bộ môn thể thao vua - Bóng đá nam được tổ chứng trong hai ngày 27 và 28 tháng 12 năm 2018.

Ở vòng bảng đội tuyển bóng đá nam Trường THCS Hồ Tùng Mậu được xếp cùng bảng với đội trường THCS Thủy Mai và trường THCS Trung Phú. Được đánh giá cao hơn đối thủ và thi đấu trên sân nhà, đội tuyển trường THCS Hồ Tùng Mậu dễ dàng vượt qua trường THCS Thủy Mai với tỉ số 5 - 0 và trường THCS Trung Phú với tỉ số 6- 0 và giành vé vào vòng bán kết.

Vòng bán kết đội tuyển trường THCS Hồ Tùng Mậu gặp đổi tuyển trường THCS Lê Bình. Với đấu pháp hợp lí của các BHL cũng như bản lĩnh thi đấu vững vàng của các em, đội tuyển đã dành chiến thắng với tỉ số 2 - 1 và giành quyền vào chơi trận chung kết trên vào chiều ngày 28 tháng 12 năm 2018 trên sân vận động huyện.

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2018, trên sân vận động huyện nhà đã diễn ra trận chung kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển trường THCS Hồ Tùng Mậu và đội tuyển trường THCS Phố Diệm. Mặc dầu thời tiết không ủng hộ, trời mưa và lạnh nhưng khán giả đến sân cổ vũ cho hai đội rất đông.

Được thi đấu trên sân nhà với lượng khán giả cổ vũ đông, đội tuyển trường Phố Diệm đã thi đấu tự tin và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm. Đến phút 20 đội tuyển trường Phố Diệm đã tận dụng được cơ hội và ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Bước sang hiệp hai đội tuyển trường Hồ Tùng Mậu đã có những sự thay đổi hợp lí về nhân sự cũng như đấu pháp và tạo được những pha bóng uy hiếp khung thành đôi bạn. Đến phút 60 đội tuyển trường Hồ Tùng Mậu sau nhiều pha bóng bị bỏ lỡ đã ghi bàn thắng gỡ hòa 1 - 1. Sau đó hai đội cũng có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng thành công. Trọng tài nổ hồi còi kết thúc trận đấu với tỉ số 1 - 1 và hai đội bước vào loạt đá luân lưu cân não. Bằng đấu pháp hợp lí của ban huấn luyện, bãn lĩnh thi đấu của các cầu thủ cũng như sự quả cảm của thủ môn. Đội tuyển trường Hồ Tùng Mậu đã chiến thắng trước loạt đá luân lưu với tỉ số sát sao 6 - 5 và giành giải nhất môn bóng đá nam trong kì Đại hội Điền kinh - Thể thao năm nay.

Sau đây là một số bức ảnh của đội tuyển:

Hai đội chụp ảnh lưu niệm
Đội tuyển chụp ảnh lưu niệm cùng trọng tài
Loạt sút luân lưu cân não
Niềm vui chiến thắng của Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển.
Vinh dự giành giải nhất môn bóng đá nam