Thursday, 02/12/2021 - 13:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Hương Sơn: Chủ động phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non

Trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị cho lớp học; tăng cường chế độ dinh dưỡng những ngày mưa rét; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh về việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống rét cho con em; lựa chọn, sắp xếp hoạt động học tập phù hợp với tình hình thời tiết... Đó là những biện pháp hiệu quả đã và đang được ngành GD&ĐT Hương Sơn triển khai nhằm phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non.

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa đông, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Hương Sơn đã xây dựng kế hoạch và bổ sung các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác phòng, chống rét. Đến nay, 100% cơ sở giáo dục mầm non có bình nóng lạnh với số lượng 157 cái phục vụ cho trẻ sử dụng; 100% nhóm, lớp có bình ủ nước; hầu hết các trường đã trải sàn nhà bằng xốp cách nhiệt; các trường đã quan tâm bổ sung chăn ấm, nệm phục vụ trẻ ngủ.

Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh luôn giữ ấm cơ thể, có đủ đồ dùng cá nhân chống rét như: quần, áo, khăn, mũ, tất, được ăn no, đủ chất và có người lớn đưa, đón từ nhà đến trường và ngược lại, tránh để trẻ đi một mình. Trong những ngày diễn ra rét đậm, rét hại, các nhà trường thống nhất với phụ huynh thời gian đón, trả trẻ một cách linh hoạt.

Tổ chức vệ sinh phòng học, vệ sinh môi trường, đảm bảo luôn luôn sạch sẽ; chú ý đóng/mở hệ thống cửa phòng học phù hợp với từng thời điểm sinh hoạt trong ngày đảm bảo vừa thông thoáng, vừa ấm áp.

Bên cạnh việc giữ ấm cho các cháu, các nhà trường luôn quan tâm đảm bảo chất lượng và tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn bán trú. Bữa ăn những ngày rét được tăng cường thêm rau xanh, thực phẩm giàu chất đạm; chia khẩu phần ăn đúng giờ, tổ chức cho trẻ ăn khi thức ăn còn ấm nóng; dụng cụ đựng đồ ăn có nắp đậy để giữ ấm thức ăn. Bếp ăn luôn có nước nóng để phục vụ hoạt động của các lớp. Ngoài ra, các nhà trường đã xây dựng Góc tuyên truyền ở cửa các lớp học, tuyên truyền qua trang website, các nhóm Zalo, Messenger,… để nhắc nhở phụ huynh quan tâm mặc ấm, giữ gìn sức khỏe cho con em.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các trường mầm non

Ấm áp giờ ngủ trưa – trường Mầm non thị trấn Tây Sơn

Các phòng ngủ được trang bị rèm cửa đảm bảo tránh gió, tránh sáng - trường MN Sơn Lĩnh

Hình ảnh trẻ sử dụng bình nóng lạnh tại trường Mầm non Tân Mỹ Hà

Trẻ sử dụng nước ấm để uống - trường Mầm non Sơn Ninh

Tổ chức bữa ăn - trường Mầm non Sơn Giang

Sàn nhà được trải xốp cách nhiệt – trường Mầm non Quang Diệm

 

                                                                                                                                       Nguyễn Anh Thơ

                                                                                                                            Phòng GD&ĐT Hương Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết