Saturday, 24/10/2020 - 09:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục tiểu học Hương Sơn khởi động phong trào viết, giải bài trên các báo, tạp chí

Nghiên cứu, trao đổi chuyên môn, viết bài, giải bài, hưởng ứng các cuộc thi trên các báo, tạp chí là một phong trào có ý nghĩa thiết thực đối với giáo viên và học sinh cấp tiểu học. Đây là nơi trao đổi, bồi dưỡng về chuyên môn cho giáo viên, là sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh, tạo cơ hội để các em phát huy tiềm năng sáng tạo, năng khiếu bản thân, góp phần giúp các em phát triển toàn diện, đồng thời thúc đẩy phong trào dạy và học ở các nhà trường.

Với ý nghĩa thiết thực đó, trong những năm qua, phong trào này đã được các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hương Sơn thực sự quan tâm, hưởng ứng sôi nổi, và đạt nhiều kết quả.

Các loại báo được các trường Tiểu học thường xuyên đặt mua

Học sinh say sưa trao đổi bài trong giờ ra chơi

Tiết đọc sách trong thư viện trường

Hầu như  số báo, tạp chí nào xuất bản, trong các chuyên mục đều có tên của các em học sinh, tập thể lớp hoặc giáo viên của các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Ngay trong tháng 9 năm 2020, toàn huyện Hương Sơn đã có 20/25 trường gửi bài tham gia, có 12/20 đơn vị có giáo viên và học sinh được đăng bài, được khen trên các loại báo, tạp chí. Cụ thể: có 8 cá nhân học sinh, 12 tập thể lớp được khen trên tạp chí “Toán tuổi thơ 1 số 237+238”, 02 học sinh được khen trên tạp chí “Văn tuổi thơ” số tháng 9 năm 2020, 01 học sinh được khen trên báo “Chăm học”  và 01 giáo viên có bài được đăng trong tạp chí “Thế giới trong ta”.

Chuyên mục “Khu rừng đặc biệt”- Tạp chí Toán tuổi thơ 1

Chuyên mục “Đi tìm thành ngữ, tục ngữ”- Tạp chí Toán tuổi thơ 1

Chuyên mục “Nhảy lò cò” – Tạp chí Toán tuổi thơ 1

Chuyên mục “Đàn gì” – Tạp chí Toán tuổi thơ 1

Chuyên mục “Giải Toán qua thư” – Tạp chí Toán tuổi thơ 1

Chuyên mục Câu lạc bộ - Tạp chí Văn tuổi thơ

Chuyên mục “Toán Tiếng Anh Math in English” - báo Chăm học

          Bài viết của cô giáo Lê Thị Hằng, trường TH Kim Hoa

Không những thế trong những năm học gần đây, nhiều em học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia dự thi và đạt giải cao trong các cuộc thi do các báo, tạp chí tổ chức như: em Trần Thị Mỹ Tâm, trường Tiểu học Tân Mỹ Hà đạt giải Thám hoa trong chung kết cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc, giải Trạng nguyên trong chung kết cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc do báo Nhi đồng tổ chức; tập thể lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Kim 2 đạt giải Tập thể xuất sắc nhất toàn quốc trong cuộc thi giải Toán qua thư được vinh danh và nhận giải của Ban tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng.

Học sinh Trường TH Tân Mỹ Hà đạt giải Thám hoa

 

Tập thể lớp 5A, Trường Tiểu học Sơn Kim 2 được vinh danh và nhận giải trong cuộc thi giải Toán qua thư tại Đà Nẵng

Cùng với việc đổi mới giáo dục, đổi mới các hoạt động chuyên môn ở trường tiểu học, phong trào đọc, trao đổi, viết bài, giải bài của giáo viên, học sinh ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hương Sơn đã thực sự lan tỏa cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần làm cho giáo dục Hương Sơn ngày càng phát triển.

                                                                                    PHÒNG GD&ĐT HƯƠNG SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết