Tuesday, 18/06/2019 - 14:09|

GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ TRƯƠNG TH TÂY SƠN- SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO CÁC EM

Nhằm tạo sân chơ lành lạnh và bổ ích cho các em học sinh, chiều ngày 01/03/2019 Liên đội trường TH Tây Sơn tổ chức Hoạt động ngoại khóa "Giao lưu tuổi thơ khám phá" dành cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 với các nội dung thi phong phú và hấp dẫn

Chương trình  Giao lưu Tuổi thơ khám phá gồm có 3 phần:

Phần 1. Khởi động:

- Thời gian: 10 phút (mỗi câu 01 phút)

- Nội dung: Kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống,…). Ban Tổ chức soạn thành bộ câu hỏi (10 câu), câu hỏi có đáp án mở để kích thích học sinh trả lời.

- Hình thức tổ chức: Người dẫn chương trình đọc câu hỏi, từng cá nhân học sinh viết câu trả lời vào phiếu.

Mỗi em trả lời 01 câu đúng cho 2 điểm; tính tổng điểm toàn đội.

Phần 2. Khám phá: 40 điểm

- Thời gian: 20 phút

- Nội dung: Kiểm tra phần cảm thụ văn học và chữ viết của học sinh

- Hình thức tổ chức: Học sinh làm vào giấy kiểm tra

- Cách tính điểm: tính điểm toàn đội (tổng điểm của tất cả các thành viên) không tính điểm cá nhân. Điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm (phần cảm thụ 10 điểm, phần chữ viết 10 điểm)

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 2, lớp 3

Phần 3. Chung sức: 30 điểm.

- Thời gian: tính bằng 1 bài hát.

- Nội dung: Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi vận động “Ai nhanh ai khéo”.

- Hình thức tổ chức: Ban tổ chức chọn một trò chơi vận động phù hợp và vui nhộn để cho các đội thi đấu với nhau, có thể tổ chức đấu loại trực tiếp hoặc tính điểm vòng tròn tùy theo số lượng đội chơi và tính chất của trò chơi được chọn

- Cách tính điểm: căn cứ vào kết quả thi đấu của từng đội để chấm điểm..

Sau 3 phần thi sôi nổi và hấp dẫn kết quả như sau:

1.Khối 5:

+Nguyễn Ngọc Thảo Uyên lớp 4C

-Giải ba:   +Nguyễn Thị Khánh Nhi lớp 4C

+Nguyễn Hoàng Quyên lớp 4C

Hoạt động ngoại khóa “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” là một sân chưi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh, được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các đội tham gia trên tinh thần tự nguyện, phát huy tính chủ động, sáng tạo.. Việc đánh giá bảo đảm chính xác, khách quan, công tâm, dân chủ.  Hoạt động ngoại khóa “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” sẽ được phát động rộng rãi thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa hấp dẫn trong toàn liên đội.