Wednesday, 17/07/2019 - 22:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp trường - trường TH & THCS Sơn Lĩnh

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch của Tổ chuyên môn về tổ chức hoạt động dạy học môn Tiếng Anh theo hình thức giao lưu trong một không gian mở. Qua đó, nhằm rèn luyện cho học sinh tự tin trong giao tiếp, đồng thời trau dồi kĩ năng nói, kĩ năng hội thoại và trình bày một vấn đề trước tập thể bằng tiếng Anh. Với mục đích đó, ngày 28 / 3 / 2019 được sự chỉ đạo của Bộ phận chuyên môn cấp THCS, tổ KHXH đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp trường. Đến dự và chỉ đạo Câu lạc bộ có các thầy giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn và toàn thể học sinh cấp THCS. Đặc biệt là sự tham gia phần thi của hai đội chơi được chọn từ các lớp đại diện cho 4 khối 6,7,8,9. Đội chơi thứ nhất là đội HOA HƯỚNG DƯƠNG ( SUN FLOWER) gồm các thành viên đến từ khối 9 và khối 6. Đội chơi thứ hai là đội CẦU VỒNG ( RAINBOW) gồm các thành viên đến từ khối 8 và khối 7.

Câu lạc bộ Tiếng Anh gồm 3 phần thi: phần thi thứ nhất là phần thi chào hỏi. Mỗi đội giới thiệu các thành viên trong đội chơi của mình. Ở phần thi này cả hai đội đều đã trình bày khá lưu loát, cách giới thiệu ngắn gọn nhưng đã khái quát được thành phần, mục đích khi tham gia Câu lạc bộ.

 

Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ, những bài hát bằng tiếng Anh đã được các lớp tập luyện và dàn dựng khá công phu đã chiếm được cảm tình của tất cả mọi người đến tham dự. Đồng thời là phần thi dành cho khán giả, ở phần thi này không khí trở nên sôi động, các câu hỏi đưa ra và được các bạn hào hứng giơ tay trả lời. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà của Ban tổ chức.

Tiếp theo chương trình là phần thi kiến thức, mỗi đội phải trả lời 12 câu hỏi do ban tổ chức đưa ra . Ở phần thi này cả hai đội đã thể hiện được vốn tiếng Anh của mình và nhanh chóng vượt qua phần thi một cách dễ dàng và đều dành được điếm số tối đa.

Ở phần thi cuối cùng mỗi đội phải trình bày một bài hùng biện . Môi trường là chủ đề mà đội HOA HƯỚNG DƯƠNG chuẩn bị và trình bày. Đội CẦU VỒNG trình bay về chủ đề Tầm quan trọng của NƯỚC. Ở phần thi này cả hai đội đã trình bày khá lưu loát, đồng thời đã đưa ra các câu hỏi phản biện để đội kia trả lời. Kết thúc cả ba phần thi đội CẦU VỒNG đã giành được điểm số cao hơn đội HOA HƯỚNG DƯƠNG và được ban tổ chức trao giải nhất. Đội HOA HƯỚNG DƯƠNG đạt giải nhì.

Câu lạc bộ Tiếng Anh kết thúc khi nắng chiều đã nhạt, nhung dư âm và ý nghiã của nó vẫn còn lan tỏa mãi. Dẫu còn đó một chút tiếc nuối của đội về nhì, dẫu còn đó một chút băn khoăn vì câu trả lời chưa đúng và bài thuyết trình còn vấp lỗi. Nhưng sau tất cả vẫn là niềm đam mê, tinh thần học tập, tình thần đồng đội, và niềm khát khao chinh phục kiến thức sẽ còn đọng lại mãi trong sâu thẳm tâm hồn của tất cả các em./. 

P/S: Link youtube phần thi kiến thức: https://www.youtube.com/watch?v=ehDTlSiqylU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết