Saturday, 24/10/2020 - 09:50|

SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN CỦA TỔ VĂN SỬ GIÁO TRƯỜNG THCS NGUYỄN TUẤN THIỆN VỚI CHỦ ĐỀ : SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU NỘI DUNG BÀI HỌC BỘ MÔN NGỮ VĂN LỚP 7

Chiều ngày 14/10/2020 , tổ Văn Sử Giáo trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn thường kỳ  với nhiều nội dung quan trọng. Sinh hoạt chuyên môn tháng 10 tổ tập trung theo hướng nghiên cứu nội dung bài học đối với bộ môn Ngữ văn lớp 7. Để có được một tiết dạy thể nghiệm thành công, ngay từ đầu tháng 10 tổ đã có kế hoạch phân công nhóm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn lớp 7 sịnh hoạt nhóm, lựa chọn đơn vị kiến thức, cùng nhau trao đổi về cách thiết kế giáo án, các hình thức tổ chức dạy học và phân công giáo viên dạy thể nghiệm.

Tiết dạy thể nghiệm được cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung thể hiện ở đơn vị lớp 7A7.

Với tinh thần đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giờ dạy đã lôi cuốn tất cả các em học sinh vào hoạt động học.

Học sinh tham gia vào các hoạt động thảo luận nhóm một cách sôi nổi, tích cực.

Bài giảng kết thúc ,để lại sự lắng động trong mỗi đồng nghiệp về tinh thần học tập chủ động của học sinh, về cách thức tổ chức các hình thức dạy học của giáo viên. Sau tiết dạy, với sự chủ trì của cô giáo Phạm Thị Thanh Loan, tổ đã tiến hành trảo đổi, thảo luận về giờ dạy để đúc rút kinh nghiệm.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Loan  chủ trì buổi sinh hoạt.

Cô giáo Trịnh Thị Nga phát biểu thảo luận giờ dạy .

Cũng tại cuộc họp,  cô giáo Phạm Thị Thanh Loan đã tiến hành trao đổi về kết quả tìm hiểu về chương trình GDPT năm 2018- Chương trình tổng thể từ  tháng 11 năm 2019 đễn nay.  Đồng chí Loan đã thông qua Thông tư số 32/ 2018/TT- BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 về ban hành chương trinh GDPT; Thông tư số 01/ 2020/ TT- BGDĐ về  hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Quyết định số 01/ QĐ- UBND về ban hành kế hoạch chương trình giáo dục phổ thông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2020-2025; Quyết định số 42/ KH- UBND huyện Hương sơn về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn 2020-2025. Các thành viên trong tổ đã có ý kiến về những điểm mới, những ưu điểm của chương trình GDPT 2018 so với chương trình hiện hành. Cuối cùng đồng chí Loan đã kết luận về những ưu điểm mới của chương trình GDPT 2018: Không nặng về trang bị kiến thức , coi trọng khả năng thực hành; giảm kiến thức hàn lâm;  chú trọng đến cách dạy học phát huy tính chủ động, khả năng sáng tạo của học sinh; coi trọng việc tổ chức các hoạt động xã hội , trải nghiệm...và nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chương trình. Đồng chí Loan cũng đã phân công các nhóm giáo viên của các khối lớp hoàn thành kết quả nghiên cứu chương trình GDPT 2018 bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, GDCD bằng biên bản cụ thể.

Buổi sinh hoạt chuyên môn thường kỳ của tổ Văn- Sử -Giáo thực sự là một hoạt động mang tính thực tiễn cao và có ý nghĩa cho các thành viên ' nhằm góp phần thực hiện tốt đổi mới phương pháp, hình thức dạy học. .

Ảnh và bài viết: Đào Thị Tân.