Saturday, 24/10/2020 - 10:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SƠ CỨU VÀ PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC.

        Tai nạn thương tích ở học sinh là một vấn đề đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn. Rất nhiều thương tích nghiêm trọng tại trường học có thể phòng tránh được nếu thầy cô, cha mẹ và các em có ý thức và thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng ngừa.

          Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa. Các bệnh lý thường gặp ở lứa tuổi học sinh như sốt, say nắng, chảy máu cam…và các tai nạn thương tích thường gặp trong trường học như té ngã gây chấn thương hoặc vết thương chảy máu…Việc sơ cứu rất cần thiết và quan trọng, cần phải làm kịp thời và đúng cách để giảm nhẹ thương tổn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh phòng ngừa tai nạn thương tích trong trường học, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, củng cố cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, đặc biệt là giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh qua những giờ học thực hành. Một trong nhưng môn học được giáo viên lồng ghép giảng dạy cho học sinh về phòng chống tai nạn thương tích là môn thể dục.

          Trong kế hoạch dạy học môn thể dục, tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 đều được giáo viên lồng ghép giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích qua việc cung cấp những kiến thức bổ ích như: Khái niệm về tai nạn thương tích, những tai nạn thương tích thường gặp, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống….Giờ học được các em hào hứng học tập và thực hành.  

          Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết