Friday, 04/12/2020 - 11:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO: CHỦ ĐỀ: “NGƯỜI PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY” QUA CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH LỚP 9

        Không thể phủ nhận được dù trong bất kỳ thời đại nào thì người phụ nữ vẫn luôn giữ một vâi trò  quan trọng trong xã hội. Có thể khẳng định rằng, họ là một nửa của thế giới. Từ xưa đến nay, người phụ nữ đươc xem là phái đẹp, là một phần tất yếu của cuộc sống, bởi họ là suối nguồn của sự sống,tình yêu, hạnh phúc. Dù sống trong một xã hội nào, ở bất kì hoàn cânh nào thì người phụ nữ vẫn luôn tỏa sáng nét đẹp phẩm chất thuần túy, tự nhiên, vốn có giữa đời thường.Thời gian không ngừng trôi, cùng với sự phát triển của lịch sử xã hội, hình ảnh họ đã dần thay đổi theo chiều hướng tích cực và tiến bộ, Họ đã bắt đầu khẳng định được vai trò và vị trí  của mình trong gia đình và ngoài xã hội Nếu không có họ thì thế giới này chẳng thể nào mang đến sự hoàn hảo và tốt đẹp hơn.

       Để giúp các em học sinh có cách hiểu và có cái nhìn  đúng đắn, sâu sắc, toàn diện về hình ảnh người phụ nữ trong mỗi giai đoạn lịch sử, học sinh lớp 9- Trường THCS Sơn Tây đã tiến hành tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo môn Ngữ văn 9 với chủ đềNGƯỜI PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY”. Đến với buổi trải nghiệm, các em đã thực sự  vô cùng háo hứng khi được bày tỏ sự hiểu biết, những quan điểm, cách nhìn nhận thông qua các hình thức tổ chức hoạt động khá đa dạng như thuyết trình điểm giống và khác nhau của người phụ nữ xưa và nay hay bài giới thiệu những nét ưu việt và hạn chế của người phụ nữ ngày nay trong đó có sự kết hợp trình chiếu tranh ảnh, tư liệu có liên quan, đặc biệt, qua tiết học các em đã được trao đổi, tranh luận, tham gia bày tỏ ý kiến của mình về những vấn đề đặt ra từ chủ đề hay trong cuộc sống. Điều đó, đã làm cho giờ học diễn ra không kém phần sôi nổi, thú vị, phát huy được tính tích cực các em học sinh.

        Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề NGƯỜI PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY  là một hoạt động vô cùng thiết thực, bổ ích và ý nghĩa. Tiết học không chỉ giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội mà còn thông qua đó phát triển các kĩ năng sống, hình thành cho các em niềm đam mê, sự sáng tạo văn học, giúp các em biết yêu quý, trân trọng, tự hào và không ngừng tôn vinh những giá tri cao đẹp của người phụ nữ qua mọi thời đại. Sau đây là những hình ảnh của tiết học: Báo cáo hoạt động trải nghiệm.

 

Người viết: Lương Thị Hồng Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết