Thursday, 13/12/2018 - 16:14|

TRƯỜNG TH&THCS SƠN LỄ VỚI HOẠT ĐỘNG TNST QUA BÀI HỌC SÂN KHẤU HÓA TRUYỆN DÂN GIAN LỚP 6

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua hình thức sân khấu hóa truyện dân gian Ngữ Văn lớp 6
Trong chương trình Ngữ Văn ở trường THCS, Văn học dân gian  chiếm một thời lượng không nhỏ của chương trình, VHDG rất phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại. Vì thế với thời lượng trên lớp người giáo viên khó thể nói hết cái hay, cái đẹp của VHGD. HĐTNST thông qua chủ đề Văn học dân gian nhằm nâng cao hiểu biết về văn học dân gian, hình thành kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tham gia và tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh. Đồng thời, bồi dưỡng năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo, năng lực thẩm mỹ, giao tiếp, hợp tác cho học sinh. Học sinh được bồi dưỡng thái độ tôn trọng các giá trị văn hóa của dân tộc, biết yêu thương con người, có cách sống, thái độ sống đúng dắn,có sự rung cảm trước tác phẩm văn học dân gian. Bởi vậy trải nghiệm sáng tạo trong dạy học môn Ngữ Văn là một hoạt động vô cùng cần thiết và bổ ích. Qua hoạt động này các em học sinh sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp đặc trưng của thể loại VHDG. Đặc biệt việc tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua hình thức sân khấu giúp chúng ta làm sống lại các tác phẩm văn học trong môi trường diễn xướng, làm sáng lên những vẻ đẹp của tác phẩm VHDG mà do sự hạn chế về thời gian và điều kiện khác mà giờ học trên lớp khó có thể mang lại, cũng qua hoạt động trải nghiệm này tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, từ đó giáo dục cho các em niềm tự hào về vẻ đẹp văn hóa của dân tộc và niềm say mê bộ môn Ngữ Văn.
Sau đây là hình ảnh Hoạt động TNST môn Ngữ Văn lớp 6 ngày 4 tháng 12 năm 2018 với chủ đề : “Sân khấu hóa tuyện dân gian”