Tuesday, 07/07/2020 - 19:52|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "Phòng chống cháy rừng, phòng chống đuối nước"

Nhằm trang bị các giải pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2020; nâng cao nhận thức về vai trò của rừng, các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng. Song song với các hoạt động nhà trường đã thực hiện trong thời gian qua, sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020 trường THCS Trung Phú phối hợp với Ban thường vụ Đoàn xã Sơn Trung, Hạt kiểm lâm Hương Sơn tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, phòng chống cháy rừng”. Về dự hoạt động có thầy giáo Nguyễn Thế Anh - Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn, đồng chí Kiều Đình Linh - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Sơn, đồng chí Trần Trọng Trà - Cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn; đồng chí Hồ Thị Thanh Tâm - Bí thư đoàn xã Sơn Trung cùng BGH nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh trường THCS Trung Phú.

Hoạt động ngoại khóa đã nâng cao nhận thức học sinh về vai trò của rừng, các nguyên nhân, hậu quả của cháy rừng thông qua đó các đồng chí trong đoàn đã tuyên truyền các biện pháp phòng chóng cháy rừng. Trong các giải pháp đề ra  đồng chí Kiều Đình Linh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của học sinh trong công tác tuyền truyền để nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh, người lớn tuổi về vai trò của rừng, các biện pháp phòng chống cháy rừng. Cũng trong hoạt động ngoại khóa 407 học sinh của nhà trường đã được chị Hồ Thị Thanh Tâm- Bí thư đoàn xã trang bị những kiến thức, kỹ năng để phòng, chống tai nạn đuối nước. Kết  thúc hoạt động ngoại khóa  học sinh được tìm hiểu một số tình huống dẫn đến đuối nước và phương pháp xử lý.

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi hoạt động ngoại khóa

Description: C:\Users\MT LAM HONG\Pictures\Minh chứng\20200615_065725.jpg

Description: C:\Users\MT LAM HONG\Pictures\Minh chứng\FB_IMG_1592206363407.jpg