Saturday, 16/01/2021 - 01:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT GIAO LƯU CÙNG NHÀ VĂN NGUYỄN HÙNG SƠN

“Có phải xuân sẽ về bằng những cánh hồng tươi

Bằng nụ cười trong ánh mắt ngây thơ con trẻ

Và cả tin yêu- những người đang ngày đêm truyền lửa

Gieo những hạt mầm, chờ đợi sinh sôi.

 

Có phải chiều nay, tim thổn thức nghẹn lời

Căn phòng bé mà vòng tay thật rộng

Chúng cháu đón bác bằng nghĩa tình nồng ấm

Khoảng cách rất xa, nay hóa thật gần….”

 

         Trong cuộc sống, có những người bạn mà cả năm chẳng gặp gỡ lần nào nhưng chỉ cần 1 tin nhắn cụt lủn, không màu mè hỏi thăm cũng đủ để xóa tan mọi khoảng cách địa lý, đưa những người bạn xích lại gần nhau. Có những mối nhân duyên, không hẹn mà gặp, không tìm mà bỗng trở nên khăng khít, tự nhiên như vốn có từ lâu mà ta không ngờ, không tiên liệu được. Và cuộc gặp gỡ giữa bác Nguyễn Hùng Sơn với các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Sơn Tây chiều ngày 8/1/1021 cũng có thể xem như là một mối nhân duyên đẹp.

       Giữa cái rét căm 10-11 độ C của mùa đông nhưng mảnh đất Sơn Tây lại cảm thấy ấm lòng đến kì lạ bởi tập thể CB,GV,NV và các bạn học sinh đại diện cho 380 em học sinh nhà trường được chào đón vợ chồng bác Nguyễn Hùng Sơn- Phan Thị Hải Lý, người con của đất Sơn Tây, Sơn Lĩnh, người học trò cũ của mái trường THCS Sơn Tây hồi hương và ghé thăm trường cũ.

      Trong căn phòng thư viện nhỏ ấm cúng, CB,GV,NV và các em học sinh được bác chia sẽ về tuổi thơ, những ngày tháng oanh liệt nơi chiến trường cùng cuộc sống  cũng như sự nghiệp viết văn, làm thơ của bác. Phải nói đó là những gì sâu sắc, là những kí ức, kỉ niệm không thể nào quên, là sự thành công không phải người cầm bút nào cũng làm được.

      Qua những tâm sự, chia sẽ của hai bác, chúng tôi được biết, Bác sinh ra ở Sơn Lĩnh, tuổi thơ gắn bó với trường cấp 2,3 Cao Thắng, Sơn Tây. Và dù công tác, sinh sống tại Hà Nội nhưng kí ức và kỉ niệm về quê hương về mái trường tuổi thơ luôn neo dậu sâu sắc. Vì thế trong thời gian vừa qua, dù chưa trở về mái trường cấp 2 này bác cũng đã dành tình cảm đặc biệt quan tâm muốn đóng góp, xây dựng cho nhà trường nên đã trao tặng trường 300 cuốn sách truyện, sách văn học có giá trị. Bác cũng là cầu nối giúp nhà trường nhận được sự yêu thương của các nhà thơ lớn mà nhiều giáo viên ngưỡng mộ như nhà Thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Trầ Đăng Khoa. Tình cảm ấy chúng tôi trân quý và biết ơn bác sâu sắc.

     Trong buổi gặp mặt, em Anh Thư, Em Khánh Ly cũng có những tình cảm, cảm xúc chân thành khi nói về vai trò của sách, đọc sách trong học sinh hiện nay và cảm ơn Bác về món quà vô giá hai bác trao tặng. Ca khúc em Khánh Ly thể hiện như lời tri ân của các em học sinh với người trao tặng sách, với người hồi hương nhiều ấn tượng.

    Cũng nhân buổi gặp mặt, giáo viên nhà trường đã có những câu hỏi, những mong muốn hiểu hơn về cuộc đời viết văn, về đời lính mà Bác Hùng Sơn từng tham gia. Đặc biệt là lời xúc động trước sự yêu mến mà 2 bác dành cho nhà trường. Không gian đơn sơ, cuộc gặp mặt không cầu kỳ không phô trương nhưng là tất cả sự chân tình, quý trọng của nhà trường đối  với hai bác.

  

        Mùa đông giá rét sẽ qua, mùa xuân đang gõ cửa thật gần, ta nghe đâu đây hơi ấm nồng nàn của đất trời, nghe đâu đây tình người thật giản dị. Cuộc gặp gỡ hôm nay là hy vọng gắn bó, thân thiết, lương duyên lâu dài....

        Tôi thật thấm thía câu nói của Bác gái lúc chia tay: " Gấp 1 cuốn sách ta như cảm giác chia xa một ngườibạn", " Cho đi là còn mãi....". Vâng với người tặng sách, cho đi là còn mãi; với người nhận sách chúng tôi đó là niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời!

     Trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của hai bác đối với nhà trường!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết