Sunday, 26/05/2019 - 20:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU SÁCH- THCS SƠN TÂY

Ngồi im trong gió nghe đêm rớt

Chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh

         Hạnh phúc không chỉ biết nhận mà phải biết cho. Đó là một trong những thông điệp mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã gởi đến chúng ta thông qua tác phẩm “ Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

        “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cho ta về với tuổi thơ, tác phẩm xoay quanh những câu chuyện về cuộc sống của những đứa trẻ ở một vùng quê nghèo khó. Là câu chuyện của người anh kể về người em, hay nói khác đi là số phận của người em dưới cái nhìn của người anh. Cậu bé Tường dường như sinh ra để hy sinh và nhường nhịn người khác và cuộc đời đã ban tặng cậu hạnh phúc ngọt ngào mà cậu mong mỏi. Trong khi Thiều, anh trai cậu, một cậu bé ích kỷ, hẹp hòi tưởng có được tất cả thì hoá ra chẳng có gì.

         Có thể nói mỗi cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh  nói về tuổi thơ có nhiều  bất ngờ, một thú vị, một háo hức, một say mê. Có khi làm ta bật cười có khi làm ta rưng rưng hoặc ngồi lặng đi suy ngẫm. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng vậy. Ở  chương này ta gặp những câu chuyện hài hước vui nhộn, chuyện ông Cả Hớn trúng xổ số, chuyện cu Tường làm chim xanh hay chuyện lá thư tình đầu đời của cu Thiều. Ở chương khác ta lại gặp những câu chuyện ngậm ngùi, thương xót. Chuyện cha của bé Mận bị bạo bệnh đã trốn nhà ra đi vì không muốn vợ con khốn khổ vì mình, chuyện ông Tám Tàng giả điên làm vua vì đứa con gái tâm thần luôn nghĩ mình là công chúa.

         Tác phẩm này  đã được chuyển thể thành phim  và  hiện nay“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã có ở thư viện xin mời các em đến thư viện đọc va tìm hiểu thêm về tác tác phẩm này nhé.

 

 

                                                                                                 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết