• :

HỌC SINH TRƯỜNG TH VÀ THCS SƠN LĨNH HĂNG HÁI, SÔI NỖI THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Căn cứ  vào các công văn, hướng dẫn thực hiên hoạt động hè năm 2022 của UBND huyện Hương Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Căn cứ tình hình thực tế của của các địa phương có học sinh học tập tại trường TH&THCS Sơn Lĩnh cùng phối hợp và thực hiện kế hoạch của UBMT xã Sơn Lĩnh về việc tổ chức các hoạt động cho học sinh trong dịp hè với mục đích:

- Đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ hè.

- Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống, kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước qua đó giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho học sinh.

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục , chăm sóc, quản lý học sinh; đặc biệt vai trò quản lý của gia đình đối với học sinh trong dịp hè.

- Nâng cao chất lượng hoạt động tạo môi trường an toàn, lành mạnh để học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong học sinh.

Qua đó, Đảng ủy xã Sơn Lĩnh đã chỉ đạo  đoàn thanh niên  phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động có ý nghĩa như:

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, đặc biệt chú ý phòng chống tai nạn đuối nước, luật giao thông đường bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm buôn bán người, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đặc biệt, tiếp tục chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã.

- Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hóa, Ngôi nhà trí tuệ, sân chơi thể thao, …của địa phương. Trong đó nổi bật nhất là HS tham gia sinh hoạt theo chủ điểm: “ tuổi trẻ Việt Nam viết tiếp câu chuyện hoà bình” và sáng 19/7, đồng thời tham gia hội thi kể chuyện theo sách tại ngôi nhà trí tuệ xã năm 2022 do xã tổ chức vào chiều ngày 19/7 và biểu diễn văn nghệ nhân kĩ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

- Tham gia đọc, mượn sách, báo, … tại thư viên nhà trường hàng tuần theo lịch biểu của thư viện nhà trường; Tiếp tục phát động quyên góp sách, báo, tài liệu cho Thư viện nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của học sinh tham gia trong chuỗi hoạt động hè tại địa phương.

Tác giả: Lê Thị Thu Hương