Monday, 14/10/2019 - 23:24|

HƯƠNG SƠN KHAI MẠC ĐIỂM TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Sáng ngày 01/10/2019, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề " Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện Sở Thông tin và Truyền Thông, Hội khuyến học tỉnh, Thư viện tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTX&CN Sở GD&ĐT; đai diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể cấp huyện, Hội Khuyến học huyện, Hội Cựu giáo chức huyện, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN và GDTX huyện, lãnh đạo địa phương, Giám đốc TTHTCĐ 32 xã thị trấn; cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Phố Diệm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 có chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại ”, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng, các tầng lớp nhân dân về vai trò của hoạt động tự học, vai trò của việc phát triển văn hóa đọc trong xã hội hiện đại ngày nay đặc biệt là công tác học tập suốt đời; đảm bảo cho mọi người đều có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Phát biểu phát động hưởng ứng tuần lễ

Phát biểu phát động tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Đức Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các Trung tâm học tập cộng đồng, hội khuyến học, các tổ chức đoàn thể, các thiết chế văn hóa ở các địa phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tích cực triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với những hoạt động cụ thể, thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của văn hóa đọc, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời từ gia đình, dòng họ, cộng đồng, đảm bảo cho mọi công dân đều có cơ hội học tập. Tăng cường công tác xây dựng thư viện cộng đồng, thư viện nhà trường, tủ sách lớp học và khai thác có hiệu quả,  sử dụng triệt để hệ thống sách giấy, sách điện tử ở các thư viện. Các thầy cô giáo, các em học sinh và bà con nhân dân cần tăng cường công tác tự học; học ở mọi nơi mọi lúc; chú trọng hoạt động đọc, đọc có chọn lọc, đọc để tích lũy, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, tâm hồn, hoàn thiện bản thân góp phần chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Phát biểu hưởng ứng tuần lễ

Các đại biểu tham gia trao gửi bức thông điệp Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao tặng sách cho thư viện Trường THCS Phố Diệm với tổng trị giá 4.500.000 đồng.

Sau khai mạc điểm, các địa phương trên địa bàn toàn huyện tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ.