Wednesday, 26/09/2018 - 17:37|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN MỸ TỔ CHỨC "ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2017 - 2018"

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Hương Sơn; chương trình công tác Đội năm học 2017 – 2018 của Liên đội, được sự cho phép của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2017, Liên đội trường Tiểu học Sơn Mỹ đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2017 – 2018.

Mặc dù mấy ngày qua thời tiết không thuận lợi, nhưng tinh thần chào đón “ngày hội” của các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Liên đội trường Tiểu học Sơn Mỹ vẫn luôn náo nức, vui tươi và sôi nổi. Về dự đại hội gồm có 75 đội viên, sao nhi đồng xuất sắc đại diện cho 107 em đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội, các em đã đến đúng giờ và tham gia đại hội rất nhiệt tình, nghiêm túc.

Về dự với Đại hội liên đội có anh Phạm Quốc Tuấn – Phó bí thư Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội xã. Thầy giáo Hồ Đình Tâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Hồng – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các anh, chị huynh trưởng, các thầy giáo , cô giáo, nhân viên trong nhà trường cũng có mặt đầy đủ.

Đại hội đã diễn ra trong không khí vui tươi với các tiết mục văn nghệ chào mừng rất đặc sắc đến từ câu lạc bộ múa hát dân ca và đội tuyên truyền măng non của Liên đội. Sau phần văn nghệ là phần Nghi thức nghi lễ chào cờ hết sức trang nghiêm với phút sinh hoạt truyền thống, dâng hoa và tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu trong ngày hội trọng thể của Liên đội.

Thay mặt đoàn chủ tịch bạn Tống Khánh Linh đã báo cáo tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017, trong báo cáo đã nhấn mạnh những thành tích xuất sắc mà liên đội trường Tiểu học Sơn Mỹ đã đạt được. Chính vì vậy, năm học 2016 – 2017 Liên đội rất vinh dự và tự hào được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Tại Đại hội, Liên Đội cũng đã vạch ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2017  – 2018, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học với chủ đề: "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy. Các chi đội đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến rất bổ ích cho bản dự thảo phương hướng và những giải pháp hay cho phong trào hoạt động của Liên đội , đặc biệt là ý kiến tham luận của bạn Lê Quỳnh Trang - chi đội 5 về "Nâng cao vị trí, vai trò của Chỉ huy đội"ý kiếntham luận của bạn Hồ Anh Tuấn - chi đội 4 về Phương pháp học tập hiệu quả”... Những chỉ tiêu thi đua đã được thông qua với sự nhất trí cao của đại biểu Đại hội. Liên đội phấn đấu hoàn thành tốt các hoạt động lớn trong năm do hội đồng đội các cấp trên chỉ đạo cũng như kế hoạch đã đề ra.

Tham dự và theo dõi Đại hội, thầy giáo Hồ Đình Tâm Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên các em đội viên – sao nhi đồng, ghi nhận những thành tích mà Liên đội đạt được trong năm qua. Thầy đưa ra những ý kiến chỉ bảo ân cần và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Liên đội hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Cùng về dự và tặng quà cho Đại hội, Anh Phạm Quốc Tuấn – Phó bí thư, chủ tịch Hội đồng đội xã đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Anh đánh giá rất cao những thành tích nổi bật của Liên đội trong năm học vừa qua, anh hứa sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để đưa phong trào hoạt động của Liên đội và phong trào hoạt động Đội trên địa bàn dân cư của xã nhà ngày càng đi lên. Tại Đại hội lần này, anh đã thay mặt Hội đồng đội các cấp trên trao lại Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng cho Liên đội trong nhiệm kì 2016 - 2017 vừa qua.

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc Đại hội đã bầu ra được Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 9 bạn có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất để điều hành mọi công việc hoạt động của Liên đội.

Đại hội Liên đội trường Tiểu học Sơn Mỹ đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em đội viên, thiếu niên nhi đồng. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ Hội đồng đội các cấp trên, Đảng Ủy, Chính quyền địa phương - Ban giám hiệu nhà trường, các anh chị huynh trưởng, các thầy giáo, cô giáo,... phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Sơn Mỹ năm học 2017 - 2018 sẽ gặt hái được thật nhiều kết quả cao và thành tích nổi bật, xứng đáng là Liên đội xuất sắc của huyện nhà nhiều năm liền./.

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2017 - 2018:

fullsizerender_20_500

fullsizerender_13_500_05

img_2035_500img_2046_500

img_2044_500

BÀI VÀ ẢNH: PHAN THỊ THỤC ANH (Nguồn: Violet.vn)