Thursday, 25/04/2019 - 11:03|

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2018 - 2019

Chiều ngày 18/1/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị Sơ kết học kỳ 1, năm học 2018 - 2019. Về dự có đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện, thầy giáo Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nêu rõ: học kì 1 năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tiếp tục thực hiện hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh và Huyện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, toàn ngành đã bám sát sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở GD&ĐT; Các nhà trường đã chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, xây dựng các chủ đề dạy học trong mỗi môn học và các chủ đề tích hợp, liên môn phù hợp với đối tượng học sinh, thực hiện có nền nếp các hoạt động bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo học sinh yếu, học sinh chưa hoàn thành, giáo dục hòa nhập, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu sáng tạo khoa học kỷ thuật, giáo dục thể chất, các nội dung dạy học lồng ghép, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống trong các môn học, các hoạt động giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng thực hành cho học sinh. Kết thúc học kỳ 1, Công tác huy động trẻ đến trường, lớp ở bậc mầm non chiếm tỷ lệ 72,3%, Các nhà trường đã có nhiều giải pháp để vận động trẻ đi học chuyên cần, 32/32 trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú theo phương án nhà trường tự tổ chức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với số trẻ được tổ chức ăn bán trú chiếm tỷ lệ 94%. Ở bậc tiểu học đã có 95% học sinh hoàn thành các môn học và đạt yêu cầu về phẩm chất, năng  lực. về giáo dục Trung học cơ sở, các trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách báo, tài liệu tham khảo đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học, chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn đã được các trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả tốt. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt khá cao. Công tác giáo dục thể chất, Đoàn Đội và phong trào thiếu nhi, công tác tổ chức cán bộ và phát triển, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo; giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và xây dựng Nông thôn mới đã được các trường thường xuyên quan tâm. Qua kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019. Trong học kỳ I, có 13/13 đơn vị ở cấp học được đánh giá đều đạt cấp độ 3. Có 100% các đơn vị đã hoàn thành chương trình giáo dục đúng theo kế hoạch đã xây dựng.

Đ/c Lê Đức Hùng, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trên cơ sở các nhiệm vụ đề ra trong học kỳ 2 năm học 2018 - 2019. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lê Đức Hùng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, tổ chức các phong trào thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Hương Sơn. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, quan tâm công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng thư viện, khai thác phòng học bộ môn, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, chỉ đạo các trường học đổi mới, điều chỉnh phát huy vai trò, tính sáng tạo, tự chịu trách nhiệm của người đứng, tăng cường kiểm tra hoạt động chuyên môn, công tác cải cách hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện quy chế dân chủ, quy chế công khai, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 -2019 đã đề ra.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao bằng công nhận kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT cho 13 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Thế Tuấn