Monday, 16/09/2019 - 21:25|

Triển khai nội dung quy hoạch mạng lưới Trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông năm học 2019 - 2020

Sáng 2/8,UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai nội dung quy hoạch mạng lưới Trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông năm học 2019 - 2020. Đồng chí Lê Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trường Giang - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã quán triệt những điểm cơ bản nội dung Nghị quyết số 96/2018/NQ - HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh, Đề án số 57/ĐA-UBND ngày 10/5/2019 của UBND huyện về “sắp xếp các trường Mầm non, Phổ thông huyện Hương Sơn đến năm 2025 và những năm tiếp theo” và Kế hoạch số 84, số 87 về việc sáp nhập các trường Phổ thông, trường Mầm non và Tiểu học năm học 2019 -2020.

Chủ trì Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trường Giang Trưởng Phòng GD&ĐT huyện thông qua kế hoạch

Với mục tiêu tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh hệ thống trường Mầm non, Tiểu học, các trường Phổ thông trên địa bàn từng bước đồng bộ hợp lý, cơ sở hạ tầng phù hợp, môi trường giáo dục tốt, góp phần nâng cao giáo dục toàn diện. Quy hoạch các trường phải đúng theo quy định của pháp luật, phù hợp với mạng lưới cơ sở giáo dục và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện; bảo đảm an toàn, bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người học, của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo đó, kế hoạch sáp nhập trường Mầm non, Tiểu học năm học 2019 - 2020 gồm:  Trường Tiểu học (TH) Tân Mỹ sáp nhập với trường TH Sơn Hà thành trường TH “Tân Mỹ Hà” với quy mô 11 lớp; trường Mầm non (MN) Sơn Tân sáp nhập với Trường MN Sơn Mỹ và trường MN Sơn Hà thành Trường MN “Tân Mỹ Hà” với quy mô 10 lớp. Thời gian sát nhập vào tháng 8/2019.

Kế hoạch sáp nhập các trường Phổ thông năm học 2019 - 2020 gồm: Trường THCS Bằng Phúc sáp nhập với trường THCS Thủy Mai, tên trường lấy tên xã sau khi sáp nhập xã. Điểm chính tại trường THCS Thủy Mai và điểm lẻ tại trường THCS Bằng Phúc với quy mô 20 lớp. Thời gian sáp nhập vào tháng 8/2019.

Một số ý kiến phát biểu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, cơ bản các ý kiến đều đồng tình và thống nhất cao với kế hoạch phương án sáp nhập trường của UBND huyện.Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy, việc sáp nhập trường sẽ gặp phải một số khó khăn như: Một số trường sáp nhập có điểm trường xa nhau nên rất khó khăn cho việc quản lí, chỉ đạo hoạt động dạy học, hoạt động đội, giao ban, hội họp.

Đồng chí Lê Đức Hùng Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và tiếp thu toàn bộ ý kiến của lãnh đạo các địa phương, các trường. Đồng thời đề nghị các địa phương, các cấp ngành làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về chủ trương sáp nhập trường; Phòng Nội vụ và phòng GD&ĐT huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục cần thiết để tiến hành sáp nhập trường, ổn định trước ngày tựu trường năm học mới; sắp xếp lại đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp các nhà trường nhanh chóng ổn định bước vào năm học mới.

Cẩm Nhung