• :

TRƯỜNG THCS SƠN KIM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 22/6/2022  về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ của UBND huyện Hương Sơn;  Kế hoạch số 181/ GDĐT ngày 30/6/2022  về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ của Phòng GDĐT huyện Hương Sơn; Công văn 184/GDĐT ngày 14/7/2022 về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (22/7/1947 - 22/7/2022) của Phòng GDĐT huyện Hương Sơn.

Trong những ngày vừa qua, Công đoàn, Nhà trường THCS Sơn Kim đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc. Các nội dung hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ gồm:

1. Treo khẩu hiệu tuyên truyền

2. Tặng quà cho người thân của CBGVNV là thương bệnh binh.

3. Ủng hộ xây dựng nhà bia tưởng niệm xã Sơn Kim 1

4. Ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của huyện

5. Dâng hương tại nhà bia tưởng niệm xã Sơn Kim 1

(với tổng số tiền 9.270.000đ)

Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống này không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7 mà sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm và là niềm vinh dự của tất cả các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và của mọi người nói chung và của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Sơn Kim nói riêng. Qua đó bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những công dân  tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh, đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho chúng ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

Tác giả: Trường THCS Sơn Kim