Friday, 26/02/2021 - 10:20|

Trường THCS Trần Kim Xuyến - Hội chợ tuổi thơ năm 2021

Thực hiện Công văn liên ngành số 16-CV/LN của Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT Hương Sơn  ngày 05 tháng 1 năm 2021 về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước trong và sau tết Nguyên Đán 2021; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm, tính tự lập của thiếu niên nhi đồng và đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Tân Sửu 2021 vui vẻ, ý nghĩa. Phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, trải nghiệm thực tế cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể; cùng nhau đoàn kết.  Chiều ngày 27/1/2021 Liên đội trường THCS Trần Kim Xuyến đã tổ chức "Ngày tết quê em" cho tất cả các em học sinh của nhà trường.

Hoạt động gồm các nội dung cụ thể sau:

- Phần 1: Hoạt động trải nghiệm: Hội chợ tuổi thơ (Mỗi lớp chuẩn bị 1 gian hàng) Trưng bày và bán các sản phẩm ngày Tết tự làm hoặc các sản vật quê hương…

- Phần 2: Quyên góp, ủng hộ là số tiền thu được từ các hoạt động trên và trao 33 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Tân Sửu 2021.

- Phần 3: Bế mạc

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Sau buổi hoạt động đã quyên góp được số tiền 5189000 trao tặng cho 31 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em đón một cái Tết vui vẻ và ấm cúng

Đây là một hoạt động được tổ chức an toàn, thiết thực, hiệu quả, đúng ý nghĩa thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Hoạt động cũng giúp các em học sinh rèn nhiều kỹ năng trải nghiệm sáng tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.