Monday, 14/10/2019 - 22:36|

Trường THCS Trần Kim Xuyến- Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Công văn số 6239/UBND-VX ngày 20/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Kế hoạch số 1636/KH-SGDĐT ngày 23/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019,

Thực hiện văn bản số 101/KH-UBND ngày 24/9/2019 về tổ chức các hoạt động khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn , trường THCS Trần Kim Xuyến tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 diễn ra từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 07/10/2019 với Chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nội dung

- Gửi thông điệp hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, Giới thiệu sách…

- Tổ chức tuyên truyền về học tập suốt đời.

- Tổ chức tham gia học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học.

Sau đây là một số hình ảnh ngày phát động tuần lễ

Cô Chiên PHT nhà trường nói lên sự cần thiết của sách và hưởng ứng tuần lễ

Thầy Phan Văn Tuân Hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ

Phụ trách thư viện của nhà trường thông báo kế hoạch thư viện nhằm hưởng ứng tuần lễ :

- Xây dựng tủ sách lớp học ở mỗi chi đội; tủ sách gia đình nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên, học sinh và phụ huynh được đọc sách góp phần để phát triển văn hóa đọc.

- Đổi mới hình thức hoạt động của góc thư viện nhà trường, bằng các giải pháp như: luân chuyển sách trong các tư sách thư viện nhà trường, đến các tủ sách trên lớp nhằm giúp cho việc đọc sách thuận tiện và hiệu quả hơn; giao giáo viên chủ nhiệm các lớp tự quản tủ sách của lớp và xây dựng tủ thư viện nhằm cho GV, NV mượn sách; Phát động các lớp đăng kí giới thiệu sách vào thứ 2 hàng tuần, khuyến khích phụ huynh học sinh đọc sách.

- Phát động cuộc thi vẽ tranh theo sách ở mỗi chi đội bắt đầu từ hôm nay đến ngày 7/10/2019.

- Phát động quyên góp sách trong toàn thể CBGVNV và học sinh nhằm tăng đầu sách cho thư viện.

- Tổ chức tọa đàm, hội diễn văn nghệ, các hoạt động TDTT, ngày hội đọc… trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

- Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập tại thư viện trường, nhằm khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời.

P/S: HH