Tuesday, 18/06/2019 - 13:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức thành công Liên hoan “Tiếng hát Dân ca Ví, Giặm giáo viên và học sinh tiểu học” lần thứ nhất, năm 2015.

Liên hoan được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Hương Sơn và diễn ra trong 02 ngày 07-08 tháng 9 năm 2015; đến dự Liên hoan về phía khách mời có NGƯT Nguyễn Hồng Tư - Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; thầy giáo Dương Văn Lâm - Phó Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; đồng chí Lê Đức Hùng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Duy Sỹ - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT; các đồng...

Liên hoan được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Hương Sơn và diễn ra trong 02 ngày 07-08 tháng 9 năm 2015; đến dự Liên hoan về phía khách mời có NGƯT Nguyễn Hồng Tư - Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; thầy giáo Dương Văn Lâm - Phó Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; đồng chí Lê Đức Hùng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Duy Sỹ - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT; các đồng chí Bí thư Huyện Đoàn, Giám đốc TT VHTT&DL; cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

img_20150907_141508_500

                  Đ/c Hà Thị Bích Liên - Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Liên hoan

Liên hoan lần này có 34 tiết mục tham dự đến từ 32 câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm ở 29 trường Tiểu học, 3 trường Tiểu học và THCS trong huyện; đây là dịp để các trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm dạy học, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, góp phần bảo tồn, tuyên truyền, quảng bá,phát huy giá trị dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

img_20150908_152703_500

Sau phát biểu khai mạc, Liên hoan đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, khắc họa rõ bức tranh dân gian về quê hương và con người xứ Nghệ. Một số tiết mục hiện rõ sắc thái của các làn điệu Dân ca Ví, Giặm, có ý tưởng dàn dựng phù hợp như tiết mục Phụ tử tình thâm của trường TH Sơn Kim 1, Tổ khúc dân ca Chuyện cây khế của trường TH Sơn Tây…..

img_20150908_155408_500

Đặc biệt phong trào viết lời mới theo các làn điệu Dân ca, Ví Giặm Nghệ Tĩnh về các chủ đề phù hợp với giáo viên, học sinh tiểu học, phù hợp với phong tục, văn hóa, truyền thống của mỗi địa phương mỗi đơn vị, được cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia. Sự hồn nhiên tươi trẻ, thân thiện đã được thể hiện trong các sáng tác tự biên của trường TH Thị trấn Phố Châu, TH Sơn Hà, TH Sơn Phúc…..Nhiều tiết mục được lồng ghép các bài đồng dao, trò chơi dân gian như tiết mục Hát khuyên: Một lòng đợi bạn của trường TH Sơn Ninh, tiết mục Thập ân phụ mẫu của trường TH Sơn Tân…..

Liên hoan “Tiếng hát Dân ca Ví, Giặm giáo viên và học sinh tiểu học” huyện Hương Sơn lần thứ nhất năm 2015 đã thành công tốt đẹp để lại trong lòng khán giả những điệu hò câu ví xứ Nghệ thật ấm áp, sâu lắng tình người góp phần phát huy sức sống lâu bền của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

fb_img_1442135279269_500           Đ/c Nguyễn Hồng Tư và đ/c Dương Văn Lâm trao thưởng cho các đơn vị đạt giải 

Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức đã trao 01 giải A cho câu lạc bộ dân ca trường Tiểu học Sơn Kim 1, 04 giải B cho câu lạc bộ dân ca của các trường Tiểu học Sơn Tây, TH Thị trấn Phố Châu, TH Sơn Hà, TH Sơn Ninh các  và 7 giải C.


Tác giả: Nguyễn Giang Nam
Nguồn: huongson.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết