Tuesday, 07/07/2020 - 20:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Sơn Tây, huyện Hương Sơn được vinh danh tại Lễ tổng kết Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, em Lương Thị Ngọc Bích vinh dự là một trong 79 cá nhân trong toàn tỉnh được tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chứ tại thành phố Hà Tĩnh.

Hưởng ứng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, đồng thời hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh, trong thời gian qua, Trường Tiểu học Sơn Tây đã tuyên truyền, phát động rộng rãi và có nhiều hình thức khích lệ học sinh trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Đại sứ Văn hóa đọc là cuộc thi được phát động rộng rãi trên toàn quốc nhằm khơi gơi niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ đó, giúp các em có thêm kinh nghiệm tiếp nhận thông tin tốt hơn, biết lựa chọn cuốn sách hay, sách tốt để đọc, góp phần bồi dưỡng nhận thức và hướng các em tới những giá trị tinh thần cao quý.

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của cuộc thi, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, hàng chục bài dự thi của các em học sinh lớp 4, 5 nhanh chóng được gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp trường. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 1 bài thi xuất sắc của các em: Lương Thị Ngọc Bích do cô giáo Lê Thị Vui ( Giáo viên Chủ nhiệm) hướng dẫn tham gia dự thi cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả, bài dự thi của em Lương Thị Ngọc Bích được đánh giá ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất, đạt giải Nhất   cấp Tỉnh và lọt vào vòng Thi Chung kết cấp Quốc gia.

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, em Lương Thị Ngọc Bích vinh dự là một trong 79 cá nhân trong toàn tỉnh được tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chứ tại thành phố Hà Tĩnh. Đây không chỉ là niềm vui, là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với em Bích nói riêng , trường Tiểu học Sơn Tây nói chung  mà còn có tác dụng lan tỏa tình yêu đọc sách để nâng cao văn hóa đọc, thúc đẩy lòng nhân ái trong cộng đồng.

 


Tác giả: Lê Thị Vui
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết