Friday, 04/12/2020 - 13:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG SƠN GẶP MẶT KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Chiều ngày 19/11, UBND huyện Hương Sơn tổ chức buổi gặp mặt các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn toàn huyện, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV- Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các Phòng Ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đọc diễn văn truyền thống.

Phát huy truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Giáo dục - Đào tạo Hương Sơn đã có những bước phát triển mạnh mẽ hòa nhịp với sự phát triển chung và từng bước củng khẳng định vị thế trong phong trào của Giáo dục - Đào tạo tỉnh nhà. Hiện nay toàn huyện có 62 Trường MN, TH, THCS, TH&THCS với 21.926 học sinh, 1680 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 4 trường THPT công lập, 1 trường THPT dân lập và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp -Giáo dục thường xuyên. Đến nay 100% các xã, thị trấn đã có trường học cao tầng; Phòng học trang thiết bị, đồ dùng dạy học ở các nhà trường được trang bị theo hướng chuẩn hóa và ngày càng hiện đại. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp, xây dựng thư viện được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Năm 2012 Hương Sơn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Năm 2019, huyện được công nhận phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 3, phổ cập xóa mù chữ đạt mức độ 2. Hàng năm đã có hàng trăm giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, hàng chục giáo viên giỏi cấp tỉnh. Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đã có những bước phát triển mới. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi luôn ở tốp đầu của tỉnh, chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhiều năm liền xếp từ thứ 4 đến thứ 2 toàn tỉnh. Có nhiều học sinh đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. 6 năm trở lại đây, ở các cuộc thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, các cuộc thi mang tính thực hành vận dụng và cuộc thi Điền kinh-Thể thao cấp tỉnh, các sân chơi trí tuệ học sinh Hương Sơn luôn đạt giải cao. Đặc biệt con em Hương Sơn có nhiều em đạt giải cao. Năm học 2020 - 2021 sản phẩm khởi nghiệp của học sinh Trường THCS Lê Bình đã vượt qua vòng bán kết để tham dự vòng thi chung kết cấp quốc gia. Phong trào văn nghệ, TDTT được cũng cố, duy trì và phát triển. Hàng năm có nhiều tập thể cá nhân được nhà nước vinh danh khen thưởng các danh hiệu cao quý, từ năm 2014 đến nay Giáo dục Hương Sơn được ngành cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen. Năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua.

Đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV, Bí thư Huyện Ủy phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp măt, bí thư huyện ủy Trần Văn Kỳ, đã ghi nhận đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà ngành Giáo dục đã đạt được trong những năm qua. Những thành công của ngành Giáo dục và Đào tạo không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ thầy cô giáo mà còn là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy gửi lời chúc tới các thế hệ thầy, cô giáo huyện nhà đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí cũng mong rằng thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên huyện nhà tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, quan tâm đến công tác giáo dục nhân cách, đạo đức lối sông, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh. Triển khai có hiệu quả công cuộc đổi mới giáo dục và Đào tạo và  việc thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Ngành Giáo dục và Đào tạo

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Tấn, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Cô giáo Hà Thị Minh Hải, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Khắc Viện phát biểu

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

                                                                                                                                     PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết