• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG SƠN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KÊ HOẠCH SÁP NHẬP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 24 tháng 6 năm 2020, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 14/5/2020 về sắp xếp, sáp nhập các trường mầm non, phổ thông năm học 2020-2021.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán các đơn vị sáp nhập.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GDĐT báo cáo kế hoạch sáp nhập

Thay mặt Ban Chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Trưởng Phòng GDĐT đã báo cáo một số nội dung cơ bản trong Kế hoạch sáp nhập trường năm học 2020-2021. Theo Kế hoạch, năm học này huyện Hương Sơn sẽ sáp nhập 18 trường (gồm 8 trường mầm non, 8 trường tiểu học và 2 trường THCS) thành 7 trường, giảm 11 trường so với hiện tại.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Các đại biểu có mặt đã thảo luận sôi nổi, thể hiện sự đồng tình cao đối với kế hoạch, lộ trình sáp nhập, trong đó đánh giá cao việc sớm xây dựng đề án và kế hoạch sáp nhập, sự quan tâm của lãnh đạo huyện trong việc đầu tư bổ sung, nâng cấp CSVC, trang thiết bị cho các nhà trường để chuẩn bị sáp nhập. Ngoài ra, một số ý kiến mong muốn cần sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục quan tâm đầu tư bổ sung CSVC theo hướng hiện đại, đảm bảo đạt chuẩn theo các quy định mới ban hành.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai của các phòng, ban, ngành và các địa phương. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn và các địa phương cần chủ động phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi chủ trương, phương án, lộ trình sáp nhập, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Các phòng chuyên môn, thành viên Ban chỉ đạo bám sát địa bàn, nhiệm vụ được phân công để chỉ đạo, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục; nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh. Các trường học phối hợp với địa phương tổ chức họp hội đồng sư phạm các nhà trường, họp phụ huynh để triển khai kế hoạch; làm tốt công tác kiểm kê, chuẩn bị bàn giao tài sản, tài chính khi có quyết định sáp nhập trường. Phòng GDĐT phối hợp Phòng Nội vụ tham mưu thực hiện quy trình công tác cán bộ, cân đối đội ngũ để có phương án bố trí hợp lý, tối ưu nhất; đồng thời hướng dẫn các trường sớm ổn định CSVC, đội ngũ, bố trí lớp học để nhanh chóng đưa các hoạt động của các nhà trường đi vào nền nếp, bước vào năm học mới với tâm thế chủ động, sẵn sàng triển khai và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

                                                                                                                                                              - Phòng GD-ĐT Hương Sơn -


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết