Wednesday, 17/07/2019 - 21:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS SƠN TIẾN TỔ CHỨC " HỘI CHỢ TUỔI THƠ"

TRƯỜNG THCS SƠN TIẾN

TỔ CHỨC HỘI CHỢ TUỔI THƠ: RÈN LUYỆN KĨ NĂNG SỐNG

VÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

Thực hiện Công văn số 07 HD/ĐTN ngày 08/01/2019 của BCH Huyện đoàn Hương Sơn về việc hướng dẫn triển khai mô hình “ Hội chợ tuổi thơ”; được sự nhất trí, ủng hộ của BGH, Liên đội trường THCS Sơn Tiến vừa tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” thành công nhằm giáo dục toàn diện, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và ủng hộ học sinh nghèo ăn tết Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội chợ đã thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia.

Hội chợ được tổ chức ngoài trời với quy mô 14 gian hàng/14 lớp. Mỗi gian hàng như vậy có rất nhiều chủng loại được các em học sinh thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Mỗi sản phẩm tại hội chợ đều là những tác phẩm do chính tay các em làm ra rất khéo tay, đẹp mắt không khác gì người lớn.

     Tất cả các gian hàng được học sinh bố trí vô cùng khoa học, hợp lí và bắt mắt: mỗi lớp một tủ sách với đa dạng các loại sách truyện, sách giáo khoa, bài tâp, sách tham khảo, sách khoa học thường thức; có góc để vui chơi, góc thiết kế đồ tái chế thành giỏ hoa, hộp bút, vòng cổ, vòng tay…; góc trưng bày các các loại sách báo cũ, đồ dùng cũ của học sinh, góc được các em tự chế biến ở nhà với các món ăn nhẹ hợp với sở thích của tuổi học trò; những cành đào, cành hoa khoe sắc trong nắng ấm…

 

Hội chợ tuổi thơ là một hoạt động thiết thực tạo điều kiện để học sinh trường THCS Sơn Tiến thể hiện mình, được thực hành các kỹ năng sống, được giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm thực tế. Đồng thời, đây là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động, góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động; qua đó giúp các em rèn luyện kĩ năng sống, tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nhất là cái tết Kỷ Hợi đang chào đón chúng ta. 

Bên cạnh đó, các em đã trích kinh phí thu được từ Hội chợ ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Hội chợ đã kết thúc nhưng dư âm của nó còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi học sinh, giáo viên về một hoạt động trải nghiệm hết sức bổ ích và mang lại giá trị nhân văn cao đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong hội chợ:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết