Tuesday, 07/07/2020 - 20:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 26/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang Trưởng Phòng GD-ĐT báo cáo tại hội nghị

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, các phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong toàn ngành đã được phát động mạnh mẽ và tạo được những chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” được tổ chức thực hiện có hiệu quả. Xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình, điển hình tiên tiến có sức lan tỏa rộng lớn.

Thầy giáo Nguyễn Đức Dân- Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện tham luận về công tác bồi dưỡng đội ngũ, bồi dưỡng học sinh giỏi

Trong những năm qua, Giáo dục Hương Sơn đã có những bước phát triển vững chắc, đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Chất lượng đội ngũ được nâng lên; phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức đầy đủ, sâu sắc và đạt hiệu quả cao. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá; đa dạng hóa các hình thức dạy học; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, thực hành, vận dụng kiến thức; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh.

Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững; chất lượng mũi nhọn có bước đột phá, kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 nằm trong tốp đầu toàn tỉnh. Các nhà trường còn tạo điều kiện, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, các sân chơi trí tuệ, thi Đại sứ văn hóa đọc, Viết vẽ tuổi học trò.... Tổ chức nhiều hoạt động tập thể, trải nghiệm dưới dạng giao lưu, câu lạc bộ, diễn đàn... để học sinh được rèn luyện kỹ năng.

Cô giáo Hồ Thị Hồng – Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Thủy tham luận về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc,

 giáo dục trẻ mầm non

Triển khai sắp xếp, sáp nhập hệ thống trường học hợp lí, đúng lộ trình. Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, tăng cường xã hội hóa; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 90,41%. Phong trào xây dựng thư viện trong trường học được quan tâm, hoạt động ngày càng hiệu quả; nhiều thư viện đã thực sự trở thành không gian học tập, sinh hoạt bổ ích, lí thú cho giáo viên và học sinh góp phần đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học.

Thầy Nguyễn Thế Mỹ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Châu tham luận về công tác xây dựng trường CQG và nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện

Giữ vững và phát huy kết quả phổ cập giáo dục các cấp học. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai một cách tích cực. Phòng và các trường tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phong trào thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được triển khai sâu rộng, nhiều đơn vị đã có công trình thiết thực, ý nghĩa. Toàn ngành cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh. Sự tự nguyện, chung tay của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn toàn huyện rất đáng trân trọng, tự hào.

Thầy giáo Lê Huy Chinh – Giáo viên trường Tiểu học Sơn Kim 2 tham luận về hoạt động bồi dưỡng, 

hướng dẫn học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ

Với những kết quả đạt được, năm năm qua đã có 32 tập thể lao động xuất sắc, 32 tập thể được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 3 lượt tập thể được Bộ GD&ĐT tỉnh tặng Cờ thi đua; có 70 cá nhân được Thủ Tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Ngành giáo dục và Đào tạo Hương Sơn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tiêu chí thi đua trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong triển khai, thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến với quy mô rộng hơn, toàn diện hơn. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá. Duy trì vững chắc chất lượng phổ cập giáo dục, thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở để tuyển sinh vào các trường đào tạo nghề; tăng cường xây dựng xã hội học tập, đa dạng hóa phương thức học tập. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn với việc phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tuyên truyền học tập những tấm gương người tốt, việc tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, giáo viên phát huy năng lực và phẩm chất tốt đẹp, giáo dục học sinh phát triển toàn diện, văn minh.

Lãnh đạo huyện và Phòng GD-ĐT trao thưởng cho các tập thể…

… và các cá nhân

 

Tại hội nghị, ngành đã biểu dương và khen thưởng 16 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020.

                                                                                                                              PHÒNG GD-ĐT HƯƠNG SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết