Monday, 16/09/2019 - 21:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM YÊU THƯƠNG ẤM ÁP – VẺ ĐẸP ĐÁNG TRÂN QUÝ ĐÃ LAN TỎA TRONG BUỔI TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ Ở TRƯỜNG TH&THCS SƠN LĨNH.

Phụ nữ vốn  được tạo hóa ban tặng cho thiên sắc  và sự hấp dẫn , bởi thế  có rất nhiều nhà văn , nhà thơ , nhạc sĩ và kể cả họa sĩ  cũng  phải nghiêng mình, kính cẩn tìm tòi, khám phá để phô diễn những xúc cảm trước  cái hay , cái đẹp và cả góc khuất của người phụ nữ trong nhiều cung bậc của cuộc sống. A-xờ-mít đã từng nói: "Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa". Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Thực vậy, tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.

          Sự bí ẩn của họ luôn cuốn hút, thôi thúc cánh mày râu khám phá, chinh phục. Khi khám phá ra rồi, họ luôn được san sẻ và cảm thấy nhỏ bé trước phụ nữ. Bởi "phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh nếu bạn cho họ cơ hội, vì sở trường của họ là nhường nhịn".

      Trong khi đó nhà thơ Hữu Thỉnh lại ví người tình, người phụ nữ như là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống này, nếu thiếu phụ nữ mọi thứ đều lẻ loi, đơn chiếc .

"Anh xa em

Trăng cũng lẻ

Mặt trời cũng lẻ

Biển vẫn cậy mình dài rộng thế

Vắng cánh buồm một chút... đã cô đơn

Gió không phải là roi mà vách núi phải mòn

Em không phải là chiều mà nhuộm anh đến tím!

Thì Nhạc sĩ  AnThuyên đã khám phá ra  vẻ đẹp  tiên  giáng của cô thôn nữ chân lấm bùn, Hay  Nam Cao cũng phát hiện ra vẻ đẹp tình yêu có phép nhuộm màu của Thị Nở .  Dường như ở góc độ nào họ cũng  là tiên nữ , là nhạc trưởng của cuộc sống, vắng họ đi  thì cuộc sống không tồn tại, chỉ là đống hoang phế,  ảm đạm ,điêu tàn mà thôi .

         Chúng ta rất tự hào về chị, các em trong Trường TH&THCS Sơn Lĩnh. Họ là hiện thân của "tam tòng tứ đức", là những tấm gương " trung hậu, đảm đang", "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Và rất xuất sắc trong phong trào thể thao  văn nghệ nữa nếu không muốn nói họ là con người đa năng.

        Như chúng ta đã biết Trường TH& THCS Sơn Lĩnh là một trường năm ở triền đồi thuộc vùng núi , điều kiện dân sinh hết sức khó khăn  dẫn đến phong trào học tập của các em chưa cao. Trong sáu năm về trước tôi chuyển đến công tác nơi đây và thấy  chất lượng của trường luôn nằm tốp cuối huyện và tỉnh, thế nhưng trong năm năm lại đây với sự nhiệt tình, hăng say cống hiến, và yêu thương thực sự bằng cả tấm lòng các cô đã  dìu giắt các em từng con chữ, từng bài toán, bài văn, và các kĩ năng trong cuộc sống. Đó như một nguồn động lực, một sự cổ vũ,  các cô đã thổi một luồng gió mới  của  niềm đam học tập cho các em, vì thế chất lượng  của trường ngày một đi lên rõ rệt (trong năm năm lại đây chất lượng tuyển sinh của trường luôn đứng tốp đầu của tỉnh). Nhân ngày lễ trọng đại  này Ban giám hiệu nhà trường, CTCĐ trường đã phát biểu, ca hát  - dâng tặng các cô  bó hoa tươi thắm thay cho ngàn lời muốn nói, để tỏ lòng ghi nhận, cảm ơn, tri ân, và trân quý những đóng góp hăng say nhiệt tình bằng cả tấm lòng của các cô.

4(1).jpg

5(1).jpg

       Buổi  tọa đàm ấm áp, đầy yêu thương  này như một bức thông điệp gửi đến các  thầy trong trường nói riêng, cũng như tất cả các đứng mày râu trên thế giới  nói chung hãy  biết trân quý,  hết mực yêu thương, quan tâm   và tạo mọi điều kiện để chị em được làm chủ và  phát huy hết năng lực và sở trường của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

                                                                                                                          GV: HN

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết