Thứ hai, 28/09/2020 - 00:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD ĐT HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 - 2020

Chiều 15/01/2020, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Học kỳ II năm học 2019 – 2020; về dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện.

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Phát biểu khai mạc

Thầy giáo Lương Sỹ Hiệp, Phó Trưởng phòng báo cáo Sơ kết

Học kì 1 năm học 2019 – 2020, toàn Ngành tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng; Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; bám sát Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, Quyết định 2749/QĐ-UBND của UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT, Ngành đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục, tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp được triển khai đúng tiến độ theo tinh thần Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh, tạo được sự động thuận cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân.

Ngành Giáo dục tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo mang tính quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả. Các nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ I ở các cấp học, bậc học đã được chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện nghiêm túc khung chương trình, kế hoạc giáo dục; đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Tăng cường khai thác phòng học bộ môn, trang thiết bị thư viện trường học và ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Tổ chức sôi nổi hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm để phát triển năng lực học sinh. Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả học sinh ở các khối lớp cấp tiểu học;  dạy học chương trình tiếng Anh hệ 10 năm với thời lượng 4 tiết/tuần cho 100% học sinh khối 3, 4, 5; dạy thí điểm Tiếng Anh 2 tiết/tuần cho học sinh lớp 2 của 05 trường TH;  dạy học Tiếng Anh theo chương trình mới của Bộ GD&ĐT cho 100% học sinh lớp 6, 7 các trường THCS trong đó có 8 đơn vị đã dạy đến khối 8, 3 đơn vị đã dạy đến khối 9. 

Chất lượng giáo dục toàn diện ổn định và phát triển, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn được tiếp tục được phát huy củng cố vững chắc ở tốp đầu của tỉnh. Tỷ lệ trẻ mầm non đến trường đạt 57,3%, trong đó trẻ mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi đạt 100%; trẻ mẫu giáo 3 tuổi đạt 94,13%. Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở các thể đã giảm mạnh so với đầu năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện của cấp TH, THCS không ngừng được củng cố, phát huy; nhiều đơn vị đã động viên, khuyến khích học sinh tham gia có hiệu quả các sân chơi trí tuệ. Tham gia dự thi HSG lớp 9 cấp tỉnh phần thi đồng đội có 3 đội đạt giải Nhất (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), 3 đội đạt giải Nhì (Ngữ văn, Địa lý, Hóa học), đứng đầu toàn tỉnh. Thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 2/2 sản phẩm dự thi đạt giải. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập giáo dục; huyện củng cố đạt chuẩn PCGD MNTE5T; phổ cập GDTH đạt mức độ 3; phổ cập GD THCS đạt mức độ 3phổ cập xóa mù chữ đạt mức độ 2.

Thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu, công tác chỉ đạo xây dựng CSVC, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với công tác kiểm định chất lượng giáo dục và phong trào xây dựng thư viện trường học.  Trong học kỳ I, 15 trường đã hoàn thiện hồ sơ, CSVC và các điều kiện để đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài, 27 đơn vị đăng ký đánh giá ngoài công nhận kiểm định chất lượng và trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2019-2020 tiếp tục triển khai thực hiện theo lộ trình kế hoạch.

Tại Hội nghị ngành đã tập trung xây dựng các giải pháp để thực hiện có hiệu quả  các mục tiêu, nhiệm vụ trong tâm trong Học kỳ II như: Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Đổi mới phương pháp quản lý; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Quan tâm công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng thư viện, khai thác phòng học bộ môn, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tăng cường nền nếp, kỹ cương trường học; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra.  Tham gia có hiệu quả các cuộc thi cấp tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết, đồng chí Lê Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện đánh giá cáo kết quả mà ngành giáo dục đã triển khai thực hiện và kết quả dạt được trong Học kỳ I, đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu ngành tập trung khắc phục những khó khăn, tồn tại để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong học kỳ II; quan tâm các hoạt động đổi mới giáo dục, đổi mới công tác quản lý, tăng cường bồi dưỡng đội ngũ và chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới cho học sinh lớp 1 trong năm học 2020 – 2021; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống  và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, hoạt động trải nghiệm. Chú trọng công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, làm rõ các chủ trương, chính sách và công tác chỉ đạo điều hành của Ngành để xã hội hiểu đúng, ủng hộ và chia sẻ các hoạt động của ngành.

Đồng chí Lê Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, Phòng đã tổ chức cho các đơn vị ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong học kỳ II và cam kết thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng ma bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời; không vi phạm pháp luật, các tai tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trường học trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Các đơn vị ký cam kết

Các đại biểu dự Hội nghị

                                                                                                              PHÒNG GD ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết