THCS TRUNG PHÚ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC & TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Thời gian vừa qua các nhà trường đã quan tâm, thực hiện nhiều biện pháp để tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích phụ huynh, học sinh và giáo viên. Nhưng tình trạng đuối nước tại các địa phương trên cả nước có xu hướng gia tăng, đâu đó vẫn xảy ra những tai nạn điện, tai nạn thương tích rất đáng tiếc, đã cướp đi sinh mạnh nhỏ bé hoặc để lại những thương tật suốt đời, nhất là lứa tuổi học sinh. Để tiếp tục cũng cố những kỹ năng cần thiết, hạn chế tối đa những mất mát đau thương; những di chứng chứng do đuối nước, tai nạn thương tích để lại. Sáng nay (14/9/2020) cùng hoạt động giáo dục học sinh thực hiện tốt các nội quy,  trường THCS trung Phú đã tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “ Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích”.

Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Hồ Xuân Linh, các em học sinh được cung cấp thông tin về tình hình đuối nước và tai nạn thương tích xảy ra trong thời gian gần đây trên cả nước cũng như ở địa phương. Thông qua giờ  ngoại khóa, học sinh tiếp tục được cung cấp, củng cố các kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng ứng xử và thực hành tình huống; kỹ năng sơ cứu trong những tình huống cụ thể.

Kết thúc hoạt động thầy giáo Nguyễn Đình Khôi đã nhấn mạnh: Tai nạn thương tích, trong đó có tử vong do tai nạn đuối  nước luôn tiềm ẩn nguy cơ, xảy ra ở bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu đối với trẻ em. Vì thế để hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước thầy yêu cầu toàn thể học sinh không được chủ quan, không được xem thường và tuyệt đối không được tự ý đi tắm, đi chơi tại các hồ đập, sông suối. Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Mỗi giáo viên cần nhắc nhở học sinh một cách thường xuyên. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý các tình huống, giúp các em tự bảo vệ trước các tình huống nguy hiểm.

Thông qua hoạt động giáo dục học sinh trường THCS Trung Phú đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất đểphòng chống, giải cứu, sơ cứu, cấp cứu người bị nạn./.

Ảnh: Phan Hợi

Bài viết: BTT