Thursday, 27/02/2020 - 23:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách

                  Xin kính chào tất cả các bạn!

          Bạn đọc, tài liệu đó là những từ như thế nào đối với bạn. Các bạn đã được nghe, hiểu đến những từ đó chưa?

         Để được trải nghiệm về những từ đó xin mời các bạn hãy đến với thư viện chúng tôi, đó chính là thư viện trường Tiểu học Sơn Mai. Ngôi trường được xây trên địa bàn đồi núi thuộc xã Sơn Mai, với hai điểm trường và còn có lớp học ghép nữa đấy!

        Nhằm hưởng ứng, tiên phong trong đợt tập huấn hoạt động thư viện trường tiểu học năm học 2019-2020, Phó hiệu trưởng - Thầy giáo Đặng Đình Huấn đã trình bày giới thiệu sách mẫu trước toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên cùng học sinh.

        Với kiến thức của mình thầy đã đem đến cho bạn đọc một cuốn sách cũng như cách giới thiệu sách tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sự tò mò, hứng thú về nội dung câu truyện cũng như các hình ảnh minh họa?

 

        Xin mời các bạn đến với bài giới thiệu của thầy nhé.

 

TRUYỆN CỔ TÍCH TẤM CÁM

                                                                                               (Tác giả: Nguyễn Thị Duyên)

                                                                           Người giới thiệu: Đăng Đình Huấn - P. Hiệu trưởng

 

                            Kính thưa các thầy cô giáo!

                          Thưa toàn thể các em học sinh!!

            Đọc sách và truyện có rất nhiều điều hay và bổ ích, nó mang lại cho chúng ta rất nhiều kiến thức đấy. Đặc biệt trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam về chủ đề: Người Phụ Nữ: Khi vào thư viện các em sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh ấn tượng nhưng đối với thầy thì hình ảnh cuốn truyện cổ tích việt nam với tiêu đề là Tấm Cám đã để lại sâu sắc nhất. Đầu tiên là hình ảnh cô Tấm xinh đẹp dịu dàng đang cho Bống ăn, bụi tre xanh mát, giếng nước trong xanh, ông bụt, lễ hội và người mẹ bên góc cây thị điểm tô thêm cho vẻ đẹp của trang bìa. Ngay sau bụi tre là hình ảnh của mụ dì ghẻ với khuôn mặt độc ác đầy mưu mô đối lập với vẻ mặt ngoan hiền của Tấm. Đây là cuốn truyện Tấm Cám cuat tác giả Nguyễn thị Duyên do nhà xuất bản Mỹ thuật. Cuốn truyện gồm 12 trang. Khi các em lần lượt mở trang truyện ra, đó chính là nội dung lời viết và tranh minh họa rất đẹp với hình ảnh cô Tấm dịu dàng, mụ gì ghẻ độc ác và cô cám chua ngoa. Sau đây thầy sẽ kể câu chuyện Tấm cám cho các em nghe.

           Ngày xưa, nhà nọ có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị là Tấm, em là Cám. Mẹ Tấm mất sớm, ít lâu sau người cha cũng qua đời. Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám. Ôi nội dung câu chuyện thật là hay và ý nghĩa của đạo lý làm người, vậy thầy xin hỏi muốn biết nội dung câu chuyện đó thế nào?

             - Các em phải làm gì? ( Phải tìm đọc truyện)

             - Đúng rồi.

             - Thế thì thầy mời các em về Thư viện tìm đọc cuốn truyện đó để hiểu biết nội dung câu chuyện!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết