Wednesday, 27/03/2019 - 03:46|

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÀM TỔ CHỨC HĐNGLL VỚI CHỦ ĐỀ : CHÚNG EM VỚI AN TOAN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông là một trong những nội dung mà Bộ GD&ĐT đưa vào dạy tích hợp trong trường học phổ thông nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT và các tện nạn xã hội  cho học sinh. Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, chiều ngày 27/02/2019 trường Tiểu học Sơn Hàm tổ chức HĐNGLL với chủ đề "CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG TRÁNH MA TÚY'' . Qua hoạt động này, các em học sinh có cơ hội tiếp cận với pháp luật; hiểu sâu, hiểu đúng và thực hiện có hiện quả:“Trường học an toàn”, sống cuộc sống lành mạnh xa rời các tệ nạn xã hội và tham gia giao thông có văn hóa; góp phần xây dựng xã hội văn minh, an toàn.

Buổi HĐNGLL được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Mở đầu là phần thi Rung chuông vàng dành cho khối lớp 4 và lớp 5. Với 30 câu hỏi về An toàn giao thông và Phòng chống ma túy các em đã tiếp cận được với các điều luật cũng như cách ứng xử trong các tình huống dễ xảy ra trong cuộc sống. Rất vui mừng là phần lớn các em đã tìm hiểu nhiều và trả lời câu hỏi tốt, phải dùng đến 4 câu hỏi phụ mới tìm ra được người chiến thắng.Phần thi Văn nghệ được mong chờ nhất. Các em thi đua thể hiện năng khiếu múa hát, đọc vè giao thông và đặc biệt là diễn kịch. Vở kịch " Văn hóa giao thông" của khối lớp 4 mang đến cho các bạn cảm giác ồ lên thích thú bởi những trình huống gần gũi được các diễn viên nhí diễn rất đạt. Còn khối lớp 5 với tiểu phẩm "Nói không với ma túy"lại gây bất ngờ khi đưa khán giả đến với những giây phút hồi hộp, gay cấn của tình huống các bạn học sinh từ chối kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ và phối hợp với công an bắt bọn chích hút ma túy . Kết thúc hoạt động các cá nhân tập thể được tuyên dương tặng thưởng và đặc biệt các em rất vui vẻ vì được tham gia một hoạt động bổ ích, lí thú.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và giày

Phần thi "Rung chuông vàng"

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang ngồi

Tiết mục múa của khối lớp 2

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và văn bản

Tiết mục đọc vè của khối lớp 3

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, văn bản

Tiểu phẩm " Văn hóa giao thông" của khối 4

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và văn bản

Tiểu phẩm : " Nói không với ma túy" của khối 5