Sunday, 26/05/2019 - 20:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TRÀ GIAO LƯU VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM HỌC 2018 - 2019

          Ngày nay, cùng với quá trình "lên ngôi" của các sản phẩm công nghệ người ta đang dần lãng quên ý nghĩa của việc viết chữ đẹp. Thực tế, viết chữ đẹp vẫn là biểu hiện một phần văn hóa Việt, thể hiện tính cách, tâm hồn của mỗi cá nhân trong xã hội như cố Thủ tưởng Phạm Văn Đồng đã nói “Chữ viết là một sự biểu hiện của nết người, dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện các tính cận thận, tính kỷ luật và lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy đọc bài, đọc vở của mình”.

         Thực hiện phong trào viết chữ đẹp của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn và kế hoạch số 25 /KH-CM ngày 03 tháng 11 năm 2018 của nhà trường, hôm nay, ngày 07 tháng 11 năm 2018, trường tiểu học Sơn Trà tổ chức thành công Giao lưu “Hồ sơ - chữ viết đẹp” giáo viên năm học 2018 - 2019.

         Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 36 năm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Hội thi nhằm lựa chọn, tôn vinh những giáo viên có hồ sơ đẹp, chữ viết đẹp qua đó lan tỏa đến phong trào viết chữ đẹp, xây dựng những bộ hồ sơ đẹp trong toàn thể giáo viên nhà trường. Tích cực thực hiện phương châm “dạy chữ - dạy người”, giáo viên nhà trường tích cực hoàn thiện kĩ năng viết chữ chuẩn mực, đẹp sao cho mỗi thầy, cô giáo đều “đạt chuẩn về chữ viết”, xứng đáng là hình mẫu cho các em học sinh noi theo.

GIAO LƯU "HỒ SƠ - CHỮ VIẾT ĐẸP" GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

         Mở đầu Hội thi là phần trưng bày, đánh giá những bộ hồ sơ đẹp. 10 giáo viên dự thi mang đến 10 bộ hồ sơ đẹp, đồng bộ, được xây dựng và giữ gìn cẩn thận với cách trình bày khoa học, đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao. Bên cạnh đó, những bộ hồ sơ dự thi có nội dung chất lượng từ nội dung giáo án, thăm lớp, dự giờ, hồ sơ bồi dưỡng thường xuyên, sổ ghi chép hội họp, ...

         Tiếp đến là phần thi “Viết bảng”. Theo quy định của Ban tổ chức, với nội dung chủ đề hướng đến chào mừng ngày 20/11 nhằm tôn vinh nghề cao quý, tri ân thầy cô, mỗi giáo viên dự thi viết lại bài thơ “Nghe thầy đọc thơ” của nhà thơ Trần Đăng Khoa trên bảng lớp theo mẫu chữ tự chọn, nhiều giáo viên đã thể hiện tốt kĩ thuật viết chữ đẹp của bản thân với những kiểu chữ sáng tạo, đẹp mắt.

PHẦN TRÌNH BÀY BẢNG CỦA CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ KIM TUYẾT
PHẦN TRÌNH BÀY BẢNG CỦA CÔ GIÁO TRẦN THỊ HÒA
PHẦN TRÌNH BÀY BẢNG CỦA CÔ GIÁO LÊ THỊ QUỲNH PHƯƠNG

 

        Cuối cùng, các giáo viên trải qua phần thi “Viết chữ đẹp”. Giáo viên thể hiện kĩ thuật viết chữ của mình lên giấy ô ly bài thơ "Thầy" của nhà thơ Ngân Hoàng. Với phần thi này, ngoài việc thể hiện năng khiếu viết chữ đẹp, nhiều giáo viên đã thể hiện sự sáng tạo trong cách trình bày bài thơ trên giấy, những con chữ như nhảy múa tạo nên những cung bậc cảm xúc khi nghĩ đến những người thầy đã cần mẫn đưa biết bao nhiêu lớp học trò sang sông.

 

BÀI VIẾT CỦA CÁC GIÁO VIÊN

 

        Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các giáo viên tham gia.

         Mỗi bài chữ đẹp viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các thầy, cô giáo trong nhà trường. Việc rèn chữ đẹp cho bản thân cũng chính là bài học rèn sự kiên nhẫn, kỹ tính, chỉnh chu cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời của các em để giúp các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra, vì đó là bài học về tính kiên nhẫn của mỗi con người, vì đó là "Nét chữ - Nét người".

GIÁO VIÊN THAM GIA CÁC NỘI DUNG THI

 

PHẦN THI VIẾT BẢNG

 

 

BÀI VIẾT CỦA CÁC GIÁO VIÊN

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Anh Sơn
Nguồn: thsontra.huongson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết