Thursday, 02/12/2021 - 13:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11, NĂM HỌC 2021 - 2022

Cha mẹ cho con một hình hài,
Thầy cô cho em cả kiến thức

Với mục đích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 11, tổ chuyên môn 1,2,3 và 4,5 - Trường Tiểu học Sơn Long tổ chức các chuyên đề Nghiên cứu bài học. Thực hành sử dụng “Phòng học thông minh” trong thao giảng dự giờ phát huy hiệu quả trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Mở đầu là chuyên đề “Phát huy năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề trong môn Toán lớp 4,5”, thực hiện qua bài “Chia hai số có tận cùng là chữ số” do cô Nguyễn Thị Huyền dạy thể nghiệm.

Bằng sự dẫn dắt gợi mở, truyền đạt dễ hiểu của giáo viên, tiết dạy được tổ chức đi đúng tiến trình bao gồm Hoạt động khởi động, hoạt động hình thành kiến thức mới, luyện tập thực hành và vận dụng trải nghiệm. Học sinh phát huy năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề; tất cả học sinh đều chủ động nhận ra được vấn đề và nêu được nhiều cách giải quyết khác nhau khi Chia hai số có tận cùng là chữ số 0các em đều bị cuốn hút vào nội dung bài học, hoàn thành yêu cầu bài học với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Content

Content

 

 

Tiếp theo là chuyên đề “Sử dụng ngôn ngữ của giáo viên trong tiết học”, được thực hiện qua tiết Tiếng Việt lớp 1 do cô Thái Thị Hoài Nam dạy thể nghiệm.

Với cách sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Nhìn những cánh tay nhỏ nhắn giơ lên để giành quyền phát biểu, trao đổi cặp, nhóm sôi nổi; nét mặt rạng rỡ khi trả lời đúng câu hỏi của cô giáo, tôi cảm nhận đã rèn luyện được các em đã được phát triển các năng lực của bản thân.

Content

Content

 

Content

Content

 

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ này tôi thấy hiệu quả là rất tốt. Kết quả học tập của học sinh được cải thiện, phát huy được tính chủ động sáng tạo, năng lực tự giải quyết vấn đề, học sinh mạnh dạn tự tin tham gia tích cực vào hoạt động học, giáo viên sử dụng ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng. Đặc biệt là khai thác sử dụng “Phòng học thông minh”; đây là tín hiệu tích cực trong việc thực hiện chuyển đổi số trong thời đại 4.0, phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid -19 hiện nay.

                                                                      Người đưa tin: Phạm Chí Công


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết