Thursday, 02/12/2021 - 13:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÀN GIÓ MỚI NƠI NGÔI TRƯỜNG VÙNG CAO TIỂU HỌC SƠN KIM 1

"Dòng đời khéo chọn nghiệp duyên

Đưa đò tri thức con thuyền nhân văn

Ươm cây từ đất khô cằn

Một đời lo nghĩ, khuyên răn "nết người"!

         Giáo viên! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ sâu thẳm tâm hồn mỗi người một cách thân thương. Donkyise đã có câu nói nổi tiếng, “ Dưới ánh sáng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.” Quả thật, nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý, và người thầy là người lặng lẽ nhất nhưng vĩ đại nhất. Ngày 20-11, từ cụ già tóc bạc đến các em cắp sách đến trường, từ ba miền đất nước, từ đồng bằng đến miền núi, từ quê cũng như thành phố đều bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người thầy của mình.

         Năm nay, Ngày lễ Hiến chương nhà giáo đến trong hoàn cảnh đặc biệt – Tình hình dịch bênh vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Thế nhưng mọi hoạt động, không khí của ngày lễ trọng đại của ngành Tại đơn vị Trường Tiểu học Sơn Kim 1 vẫn không hề lắng xuống.

         Nhìn lại chuỗi hoạt động của nhà trường để thấy rõ quyết tâm phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học đã trở thành hoạt động chủ đạo xuyên suốt cả năm học của đơn vị. Các tổ chuyên môn đã thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học một cách đều đặn, chú trọng bám sát chỉ đạo dạy học trong tình hình mới nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học. Tuần qua tổ chuyên môn khối 4,5 và khối 1,2,3 đã dạy thể nghiệm 3 tiết nhằm tiếp tục củng cố quy trình các bước dạy học và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiết Tiếng Việt lớp 1B - Cô Đặng Thị Xu

   

                    Tiết Toán lớp 5B - Cô Thái Thị Ngọc Ánh                                            Tiết LT&C lớp 5A - Cô Lê Thị Thái Hoàn

 

Tổ chuyên môn thảo luận, nhận xét tiết dạy

 

           Đồng thời các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cũng đã được đơn vị coi trọng và tiến hành song song, gắn liền trong mọi hoạt động giáo dục đã góp phần quan trọng không nhỏ giúp học sinh hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cần thiết đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn hiện nay.

             Trong hoàn cảnh đặc biệt, để các em hiểu hơn, ghi nhớ thêm và biết cách thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của mình liên đội nhà trường đã phối hợp với GVCN các lớp tổ chức các hoạt động viết, vẽ, tô màu, làm thiệp, quay video hát, đọc thơ, phát biểu cảm xúc của mình…với chủ đề”Ngàn lời tri ân” và được toàn thể phụ huynh, học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Kể cả các em đang mắc kẹt ở xa vẫn có sản phẩm đẹp mắt, đúng chủ điểm tham gia cùng.

   

                                   Học sinh làm thiệp chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11

 

                         

                                      Học sinh quay video clip thể hiện năng khiếu ca hát tham gia cuộc thi "Ngàn lời tri ân"

Em Hà Ny - Học sinh nhà trường đang mắc kẹt tại Đà Lạt làm thiệp gửi tặng thầy cô

                Bên cạnh đó, chuyên môn nhà trường luôn sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh. Một mặt tuyên truyền phòng chống dịch Covid ở mức cao nhất. Mặt khác chỉ đạo dạy học tinh gọn, nắm chắc yêu cầu cốt lõi từng khối lớp dạy học đảm bảo hiệu quả mà vẫn thực hiện đúng mọi yêu cầu công tác chống dịch. Bên cạnh đó tận dụng mọi nguồn lực, mọi thời gian vận động GV hướng dẫn các em tự ôn luyện thêm ở nhà, hướng dẫn online…nhằm giải quyết hết các nhiệm vụ học tập chưa kịp giải quyết ở lớp, ôn luyện – củng cố thêm cho HS đồng thời tránh lãng phí các thiết bị và phương tiện phụ huynh HS đã chuẩn bị cho con em mình ngay từ đầu năm học.

GV đồng hành cùng học sinh qua các tiết học trực tuyến

            Bận bịu vậy đó, vất vả cực nhọc rất nhiều nhưng tập thể GV Trường Tiểu học Sơn Kim 1 đã cùng nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Luôn say mê chia sẻ mọi kiến thức, kĩ năng; Chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống… ngầm cam kết cùng nhau thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ, giúp đỡ nhau về chuyên môn qua các nền tảng mạng xã hội

         Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày để cả nhân loại hướng về các thầy cô giáo - những người đã mở ra con đường tương lai cho các em học sinh, là những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu. Ngay trước ngày lễ, nhà trường đã nhận được món quà rất đặc biệt – món quà chính là kết quả của sự nỗ lực, chăm chỉ …của các em học sinh mang lại. Đây là món quà tuyệt vời nhất mà các em dành tặng cho nhà trường.

Học sinh được khen trên báo Toán Tuổi thơ và Chăm học như món quà tri ân

         Trong dịp Lễ chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường vui mừng được đón nhận những tình cảm quý báu và những món quà chúc mừng đến từ Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Sơn Kim 1, các chiến sĩ đồn biên phòng 563, Nhà thờ giáo xứ Kim Cương 1, Trạm Y tế xã Sơn Kim 1, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tây Sơn, các bậc phụ huynh, học sinh và dâu rể nhà trường.

Nhãn

             Tập thể trường Tiểu học Sơn Kim 1 xin trân trọng cảm ơn và xin hứa sẽ làm tốt hơn nữa, thành công hơn nữa nhiệm vụ cao cả của mình. Quyết tâm đưa chất lượng giáo dục xã nhà lên một tầm cao mới đáp ứng những yêu cầu phát triển hiện nay.

                                                                               Người đưa tin : Nguyễn Thị Bình

                                                                                               Giáo viên trường tiểu học Sơn Kim 1


Tác giả: Nguyễn Thị Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết