• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng tháng năm rợp trời hoa phượng đỏ

Đỏ rợp trời rạo rực ở trong tim

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị

Là mỗi sớm mai được cắp sách tới trường.

    Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Năm học 2021-2022 đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau khó diễn tả thành lời, năm học mà chịu ảnh hưởng không hề nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, nhưng không vì thế mà thầy trò trường Tiểu học Sơn Bình nản lòng, vẫn quyết tâm vượt lên khó khăn, dịch bệnh để  chinh phục bầu trời kiến thức rộng lớn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích cao.

    Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học vừa qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn, Đảng ủy-UBND xã Sơn Bình, hôm nay Trường tiểu học Sơn Bình long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2021-2022.

     Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo ở địa phương, cán bộ y tế, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu.

Toàn cảnh nghi lẽ chào cờ

Một năm học khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động, lý thú, những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm. Tất cả đã trở thành ký ức của thầy và trò. Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2021-2022.

Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

     Giáo dục của xã nhà trong những năm qua và đặc biệt là Trường Tiểu học Sơn Bình luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND, UBND – UBMTTQ và các đoàn thể của địa phương. Đồng chí Nguyễn Huy Tuấn đại diện cho Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể địa phương lên phát biểu ý kiến chỉ đạo.

     Qua một năm học hăng say và miệt mài, thầy và trò trường Tiểu học đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cô giáo Võ Thị Sơn Hà; Chủ tịch công đoàn - Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường lên công bố quyết định khen thưởng và điều hành phần khen thưởng; Toàn trường 59 học sinh xuất sắc, 34 học sinh HTT nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 1 HS đạt giải Ba cuộc thi Tin học trẻ cấp huyện, có 24 em đạt giải Tiếng Anh qua mạng internet cấp huyện( 3 Nhì, 8 Ba, 13 KK), 18 lượt HS được khen thưởng trên báo Văn tuổi thơ, Chăm học, Nhi đồng, Toán tuổi thơ, 2 HS đạt giải Trạng Nguyên Tiếng Việt Cấp tỉnh, 4 HS đạt giải Trạng Nguyên Toàn tài Cấp tỉnh,  01 HS đạt giải Trạng Nguyên toàn tài Cấp quốc gia, 1HS đạt giải cuộc thi “ Nét chữ đẹp- con người việt“. Đặc biệt trong năm học Quỹ khuyến học Thầy Bằng trao tặng 16 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Phát phần thưởng cho học sinh đạt giải các cấp

Phát phần thưởng của Qũy khuyến học Thầy Bằng

     Mùa hè – mùa các em học sinh mong chờ đã đến. Thế mà mùa hè này, giờ phút chia tay đến gần gợi cho các em một nỗi bịn rịn, lưu luyến đến không ngờ… Rất khác với những lần chia tay nghỉ hè những năm học trước, giờ đây các em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, gửi lại tất cả những kỉ niệm non nớt, ngây thơ của những ngày đầu bước đến trường vào trang lưu bút....Giờ đây các em đã chuẩn bị một hành trang vững vàng để bước vào trường Trung học cơ sở, kết thúc 5 năm học dưới mái trường tiểu học thân yêu! Thay mặt cho 33 bạn học sinh lớp 5 bạn Nguyễn Gia Huy phát biểu cảm tưởng của mình.

    Năm học 2021-2022 đã khép lại và kết thúc thắng lợi. Sau buổi lễ ngày hôm nay, các con học sinh sẽ được về nghỉ hè tại địa phương. Để những ngày hè thực sự là những ngày bổ ích, vui khỏe và an toàn thầy giáo Nguyễn Khánh Thành Tổng phụ trách đội bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương cho Ban chấp hành Đoàn xã.

Lễ bàn giao học sinh về địa phương

    Lễ Tổng kết và phát thưởng để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Một năm học nhà trường đạt được rất nhiều thành tích mà Phòng giáo dục, địa phương, phụ huynh, học sinh mong đợi. Chúc các thầy cô, các em có kì nghỉ hè bổ ích, chuẩn bị hành trang cho năm học tiếp theo.

 Tin bài: Nguyễn Thị Thúy Phương

Giáo viên trường Tiểu học Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết