Thursday, 27/02/2020 - 23:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN

     Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10 năm 2019 của trường tiểu học Sơn Châu, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học các môn học và hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh., trường tiểu học Sơn Châu còn đẩy mạnh các hoạt động thư viện giúp các em có hứng thú hơn trong việc đọc sách, tạo điều kiện cho các em đến với thư viện ngày một đông hơn. Xác định được điều đó, chiều ngày 02 tháng 10 năm 2019 trường Tiểu học Sơn Châu tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

      Buổi tập huấn nghiệp vụ thư viện diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực. Mở đầu buổi tập huấn Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về cách thiết lập, quản lý và tổ chức hoạt động thư viện.

 Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường

Hướng dẫn cách thiết lập, quản lý và tổ chức hoạt động thư viện

       Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Sơn Châu đã tổ chức dạy các tiết đọc thư viện nhằm hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh. Tuy nhiên, để tổ chức các tiết đọc thư viện đó như thế nào thì giáo viên vẫn còn có những vướng mắc trong cách tổ chức. Bởi vậy, hôm nay nhà trường tổ chức chuyên đề hướng dẫn cho toàn thể giáo viên về quy trình các bước dạy tiết đọc thư viện.

Cán bộ thư viện hướng dẫn về quy trình các bước dạy tiết đọc thư viện

      Nhằm thu hút bạn đọc đến với thư viện thường xuyên hơn, nhà trường đã tổ chức hướng dẫn các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường học giới thiệu những cuốn sách hay có trong thư viện trường hoc, nội dung này do cô giáo Đinh Thị Phi Yến - Phó hiệu trưởng trình bày.

Cô giáo Đinh Thị Phi Yến - Phó Hiệu trưởng đang giới thiệu sách

       Để minh hoạ cho quy trình dạy tiết đọc thư viện, Cô Lê Thị Thanh Huyền đã dạy tiết đọc thư viện với hoạt động đọc to nghe chung cùng ở lớp 2A, cô đã chọn câu chuyện “Pio Pio Gà con dũng cảm” để đọc cho các em nghe. Với chất giọng truyền cảm kèm theo cử chỉ, nét mặt phù hợp và sự thay đổi giọng điệu theo từng nhân vật, cô đã mang đến cho hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh một tiết học hấp dẫn, sinh động. Đặc biệt là khi tổ chức hoạt động mở rộng với hình thức viết vẽ, học sinh rất hứng thú và say mê.

Cô Lê Thị Thanh Huyền dạy tiết đọc sách ở Thư viện

Sản phẩm viết, vẽ của học sinh sau tiết đọc ở thư viện

       Buổi tập huấn nghiệp vụ thư viện của trường tiểu học Sơn Châu thực sự có ý nghĩa. Qua buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhất là nghiệp vụ về thư viện. Đây là hoạt động cần được duy trì thường xuyên  nhằm nâng cao chất lượng toàn diện trong trường tiểu học./.

                                                                                                       Người viết:  Nguyễn Thị Hoài Nhơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết