Thursday, 27/02/2020 - 23:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Sơn Kim 2 tổ chức tuần lễ học tập suốt đơi

          Sứ mệnh của giáo dục là chuyển từ việc cung cấp kiến thức cho người học sang việc tự học. Quá trình từ học nó diễn ra liên tục và gắn liền với suốt cả đời người chúng ta. Chính vì thế Lê - nin đã khuyên chúng ta rằng “ Học, học nữa, học mãi!”. Ngày nay khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, đòi hỏi tất cả chúng ta phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Một nghiên cứu gần đây cho biết chỉ trong 3 năm lượng kiến thức của nhân loại đã tăng gấp đôi. Chính vì vậy học là công việc mà mỗi chúng ta phải làm hằng ngày, hàng tuần và cả cuộc đời chúng ta.

          Trên thế giới những nước có nền kinh tế phát triển là những nước có việc tự học diễn ra nhiều nhất cụ thể như các nước Nhật Bản, Isael, Thái Lan, Đức, Malaysia,... Còn ở Việt Nam việc tự học diễn ra còn ít thậm chí được đánh giá là thấp nhất trên thế giới. Chính vì vậy trong những năm gần đây chúng ta đã triển khai nhiều chương trình, phong trào để mọi người đẩy mạnh phong trào tự học như: Đường sách, ngày hội đọc sách, tuần lễ học tập.

          Trong những năm gần đây ngành giáo dục Hà Tĩnh đã liên tục triển khai tuần lễ học tập suốt đời nhằm khích lệ tinh thần tự học của học sinh và giáo viên trong toàn ngành. Năm 2019 với chủ đề: “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” đã được đồng loạt triển khai từ ngày 1/10 đến ngày 7/10.

Năm trong hoạt động chung đó ngày 04/10/2019 Trường Tiểu học Sơn Kim 2 đã tổ triển khai tuần lễ học tập. Phát biểu tại buổi lễ Cô Nguyễn Thị Hồng Minh - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ tầm quan trọng của việc tự học đối với tất cả học sinh và mỗi người. Đồng thời cô đã phát động phong trào đọc sách trong toàn trường, khuyến khích các em đến thư viện tìm những quyển sách phù hợp để giới thiệu trước toàn trường, khuyến khích động viên các em có tinh thần tự học. Buổi lễ diễn ra đơn giản, ngắn gọn nhưng rất ý nghĩa đối với tất cả thầy cô nhà trường .

Tất cả giáo viên nhà trường tiếp tục quyết tâm không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết