• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HƯƠNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN PHÚ - HƯƠNG SƠN VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ( 27/7/1947-27/7/2022)

     Chiến tranh đã qua đi nhiều năm nhưng những dư âm và hậu quả của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam. Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7, hướng về nguồn cội, uống nước nhớ nguồn. Tập thể CB, GV- NV Trường tiểu học Sơn Phú với những việc làm và các chuỗi hoạt động nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh trên địa bàn xã nhà thật sự có ý nghĩa.

    Sáng ngày 25/7/2022, Công đoàn nhà trường TH Sơn Phú đã tổ chức lao động, quét dọn, vệ sinh phong quang và tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Sơn phú. Cũng tại nơi đây, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã dâng hương, dâng hoa tại nhà Thánh Bản cảnh Thành Hoàng. Cầu cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được yên nghỉ trong lòng đất mẹ, cầu cho “Quốc thái -dân an”, sự nghiệp giáo dục phát triển.

          Không chỉ dừng lại ở việc lao động, vệ sinh, dâng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh mà Công đoàn – Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi tri ân, trao quà cho người thân là bố, mẹ đoàn viên là thương binh, liệt sĩ; Tổ chức thăm hỏi, tri ân 3 gia đình có công với cách mạng cho 1 mẹ liệt sỹ và 2 thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau lâu dài trên địa bàn xã Sơn Phú với số tổng tiền gần 5.000.000 đồng.

Hình ảnh thăm hỏi, tri ân trao quà cho mẹ Liệt sỹ Trần Thị Lan – thôn Hồng Kì- Sơn Phú; 

Thăm hỏi , tri ân, trao quà cho gia đình bác Nguyễn Văn Quyền- thôn Hồng Kì. 

Thăm hỏi, tri ân, trao quà cho bác Hồ Xuân Dưỡng- thôn Vọng Sơn là thương binh nặng.

      Chiều tối 26/7/2022, các thầy cô cùng thắp nến tri ân các anh hùng liệt  sí tại xã.

      Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa của công đoàn trường Tiểu học Sơn Phú mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                               NGƯỜI VIẾT: NGUYỄN THỊ THANH HOÀN


Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết